iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/8/2018, 09:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con trai và con gái khác nhau như thế nào?

Các chàng trai không hiểu sao con gái lại tắm lâu và suốt ngày than thở 'em không có gì để mặc'. 

Trong một thời gian dài người ta nghĩ rằng cấu trúc não của nam và nữ đều giống nhau và sự khác biệt giữa hành vi, thái độ giữa hai phái là do sự khác biệt về nội tiết tố, tất nhiên cả áp lực xã hội. Tuy nhiên Tiến sĩ Louann Brizendine chỉ ra rằng, phụ nữ và nam giới có cấu trúc não khác nhau thể hiện ở một số mạch thần kinh và nồng độ chất dẫn truyền thần kinh. Sự khác biệt này khiến hai giới trở nên khác nhau và hấp dẫn nhau. Bởi thế bạn đừng ngạc nhiên khi quan niệm của các bạn nam lại khác chúng ta đến thế nhé. 

Trong một thời gian dài người ta nghĩ rằng cấu trúc não của nam và nữ đều giống nhau và sự khác biệt hành vi, thái độ giữa hai phái là do nội tiết tố, áp lực xã hội. Tuy nhiên, tiến sĩ Louann Brizendine chỉ ra rằng, phụ nữ và nam giới có cấu trúc não khác nhau thể hiện ở một số mạch thần kinh và nồng độ chất dẫn truyền thần kinh. Sự khác biệt này khiến hai giới trở nên khác nhau và hấp dẫn nhau. Bởi thế bạn đừng ngạc nhiên khi quan niệm của các bạn nam lại khác chúng ta đến thế nhé. 

Lí do đi tập gym của girl và boy. 

Lý do đi tập gym của girl và boy. 

Dường như các cô gái thường không hài lòng về bản thân trong khi các chàng lại rất tự tin.

Dường như các cô gái thường không hài lòng về bản thân trong khi các chàng lại rất tự tin.

Đây chính xác là những gì một cô gái và một chàng trai hình dung về mình khi soi gương.

Đây chính xác là những gì một cô gái và một chàng trai hình dung về mình khi soi gương.

Làm con gái thật thích.

Thảo nào mà các cô gái cứ đi làm tóc là mất cả buổi.

Lí do dọn nhà cũng phải khác nhau mới chịu.

Lý do dọn nhà cũng phải khác nhau mới chịu.

Tư duy của con gái để mua một món đồ công nghệ cũng thế.

Tư duy của con gái để mua một món đồ công nghệ rất đơn giản.

Với con gái thì chẳng có gì là đủ với quần áo và giày dép cả.

Với con gái thì chẳng có gì là đủ với quần áo và giày dép cả.

Có một điều kì lạ là phụ nữ cảm nhận nhiều màu sắc hơn đàn ông. Khi nhắc đến màu hồng, các chàng trai chỉ nghĩ duy nhất pink color nhưng các cô gái tưởng tượng ra và băn khoăn không biết nên chọn hồng đào, hồng phấn, hồng cánh sen, hồng cam hay hồng nhạt, hồng pastel.

Có một điều kỳ lạ là phụ nữ cảm nhận nhiều màu sắc hơn đàn ông. Khi nhắc đến màu hồng, các chàng trai chỉ nghĩ duy nhất "pink color" nhưng các cô gái tưởng tượng ra và băn khoăn không biết nên chọn hồng đào, hồng phấn, hồng cánh sen, hồng cam hay hồng nhạt, hồng pastel.

Không chỉ thế, đàn ông gặp nhiều vấn đề về trí nhớ. Đó là lí do các nàng hay phàn nàn về việc phái nam có xu hướng quên ngày kỉ niệm, sinh nhật... Tuy nhiên, điều này không có nghĩa phụ nữ không gặp khó khăn để nhớ về điều đó. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tâm lý BMC được thực hiện bởi Jostein Holmen và cộng sự cho biết phụ nữ cũng gặp những rắc rối tương tự về trí nhớ nhưng nhẹ nhàng hơn. Lý do vì sao thì cho đến ngày nay vẫn còn là một bí ẩn.

Không chỉ thế, đàn ông gặp nhiều vấn đề về trí nhớ. Đó là lý do các nàng hay phàn nàn về việc phái nam có xu hướng quên ngày kỷ niệm, sinh nhật... Tuy nhiên, điều này không có nghĩa phụ nữ không gặp khó khăn để nhớ về điều đó. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí tâm lý BMC được thực hiện bởi Jostein Holmen và cộng sự cho biết phụ nữ cũng gặp những rắc rối tương tự về trí nhớ nhưng nhẹ nhàng hơn. Lý do vì sao thì cho đến ngày nay vẫn còn là một bí ẩn.

 
 

Sự khác biệt giữa nam và nữ. (Video: Cafa Ku Búa)

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top