iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/11/2018, 10:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con trai cũng 'nói một đằng, làm một nẻo'

Lần nào gọi điện anh ấy cũng kêu bận, nói sẽ gọi lại sau nhưng rồi mất hút.

Hỏi:

Nhiều người bảo rằng các nàng mới là "chuyên gia" nói một đằng, nghĩ một nẻo song em thấy các chàng cũng không phải là người luôn nghĩ như những gì họ nói ra. Bằng chứng là mỗi lần em gọi điện anh ấy đều bảo anh đang thật sự rất bận. Anh ấy nói: "Anh sẽ gọi lại cho em sau" nhưng rốt cuộc chẳng bao giờ gọi điện lại cả, và em đều phải chủ động gọi, tất nhiên sau đó sẽ là "anh quên mất". Liệu có phải anh ấy không thích em không ạ?

Con trai cũng nói một đằng, làm một nẻo

Trả lời:

Chào em,

Có lẽ mình đang trong một mối quan hệ "không gọi thành tên" đúng không nào? Tuy nhiên, theo như những gì em chia sẻ thì chưa rõ mức độ của mối quan hệ đang ở giai đoạn tìm hiểu hay tiến triển đến mức nào rồi?

Chuyện nói một đằng làm một nẻo giới nào cũng có, tuy nhiên con gái thường được nhắc đến nhiều hơn chút xíu, nào là "sinh vật khó hiểu", "khó chiều", "nói một là hai"... 

Trong một mối quan hệ tùy vào mức độ tình cảm, cuộc sống và cả "trí nhớ" nữa mà người ta có nhớ mình đã hứa hay không. Tương tự, một cặp đôi mới yêu vài tháng sẽ khác rất nhiều với những đôi đã yêu nhiều năm. 

Trong trường hợp của em, chàng trai nói là sẽ gọi lại nhưng lại mất tăm. Việc đầu tiên em cần xác định là anh ấy có "bận" thực sự không. Với một chàng trai, công việc, sự nghiệp vẫn luôn ở trên hết, vì sự nghiệp công việc mới là nền tảng cho kinh tế nếu muốn đi xa hơn. Nếu anh ấy bận rộn thì em có thể chủ động liên hệ lại sau 1-2 tiếng. Đôi khi, người con gái chủ động hỏi han khi người ấy đang bận rộn có thể khiến họ trở nên vui vẻ hơn, dẹp gọn công việc sang bên một chút. Sau đó, em có thể ngồi nói chuyện để lập một vài quy tắc giữa hai người về chuyện "nói và làm". Một vài quy tắc nhỏ giữa hai người là điều cần thiết để tránh những hiểu lầm cãi vã xảy ra.

Còn nếu sau vài lần chủ động liên hệ lại mà chàng tỏ ra hững hờ hoặc chỉ trả lời kiểu đáp lễ, em có thể hiểu rằng bạn ấy đang có mối quan tâm khác hoặc đúng như em nói - bạn không thích mình. Một cô gái đủ tinh tế sẽ nhận ra điều này ngay thôi. Ở tình huống này, nếu em hỏi han quá nhiều biết đâu có thể khiến người ta khó chịu nhưng không tiện từ chối chẳng hạn.

Trong tình cảm có một điều gọi là "thứ tự ưu tiên" - đây là điều ai cũng có, hay nói cách khác họ sẽ xác định ai là người quan trọng, ai cần trả lời, ai không cần trả lời hoặc cố tình lờ đi. Em hãy xác định rõ tình cảm của cả hai bên, độ chân thật trong lời nói của người kia, tự đánh giá lại tình cảm của mình thực sự ở đâu để có cách ứng xử hợp lý, văn minh.  

Chúc em sức khỏe.

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top