iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/7/2019, 16:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con gái ơi, đừng lụy tình vì một gã tồi

Ai cũng nói con gái phải mạnh mẽ, cứng rắn và đừng bi lụy trong tình yêu, nhưng mấy ai làm được?

Trong tình yêu con gái luôn chịu nhiều tổn thương, thiệt thòi bởi họ thường là người yêu sâu đậm hơn. Một khi đã quyết định yêu ai, người lý trí, cứng rắn nhất cũng dễ bị mềm lòng. Nhưng người đàn ông họ yêu, chàng trai từng nói những lời đường mật với họ, giờ đây lại chính là người khiến họ tổn thương.

Ai đó khuyên bạn nên từ bỏ mối tình "độc hại" đó, mối tình khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đớn và thậm chí đánh mất thanh xuân. Bạn thấy họ nói đúng, bởi suy cho cùng nếu có tiếp tục, câu chuyện cũng không thể đi đến đâu. Nhưng lý trí mách bảo vậy còn con tim thì không. Con tim bạn mong manh, yếu đuối và luôn kiếm cớ để tha thứ, để bao dung cho những lỗi lầm của anh ta. 

Con gái ơi, đừng lụy tình vì một gã tồi

Bạn luôn biện minh rằng những điều anh ta làm, kể cả gây tổn thương cho bạn, đều có lý do, rằng bản thân anh ta không muốn thế, đều tại hoàn cảnh ép buộc. Rồi cứ thế anh ta "đồng tình" hành động của mình là không sai, dù có làm hơn nữa bạn vẫn sẽ luôn chấp nhận và tha thứ.

Và rồi sau mỗi lần tổn thương, bạn lại nhớ đến những khoảng thời gian cả hai cùng hạnh phúc để quên đi nỗi đau của hiện tại. Bạn nhớ đến ngày đầu mới yêu, những lúc anh ta quan tâm, chăm sóc bạn...

Nhưng con gái à, không ai chữa lành những vết thương bằng việc hồi tưởng ký ức trong quá khứ. Một khi tâm tính và tình cảm của con người thay đổi, dù bạn có cố gắng, có bao dung đến đâu cũng không thể cứu vãn được. 

Con gái ơi, đừng lụy tình vì một gã tồi - 1

Vậy còn lý do gì để bạn phải lưu luyến, bi lụy vì một gã tồi? Họ không xứng đáng để bạn phải hy sinh nhiều đến vậy. Bạn yêu họ quá nhiều nhưng đó chỉ là sự cố gắng từ một phía, tình yêu này sẽ chẳng đi đến đâu. Vậy nên, yêu được thì buông được. Không có gì quá khó khăn nếu bạn trở nên mạnh mẽ và kiên định. 

Trong cuộc đời này, chỉ có gia đình và bố mẹ mới là những người yêu thương bạn vô điều kiện, sẵn sàng vì bạn mà hy sinh. Chỉ vậy mà thôi!

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top