iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/11/2014, 08:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cọ xát bên ngoài có thai không

Em chưa từng quan hệ, nhưng vừa rồi bạn trai không kiềm chế được đã cho 'cậu nhỏ' cọ xát vào 'cô bé' của em.

Lúc đầu vì sợ nên em bắt anh ấy dùng bao cao su và anh ấy có xuất tinh một lần. Sau đó anh ấy lại tiếp tục ham muốn và cọ xát lên âm đạo em nhưng lần này không mang bao cao su và xuất tinh ra ngoài.

Em rất lo mình có thai vì em biết chất dịch tiết ra có thể chứa tinh trùng và hôm đó lại đang vào giữa chu kỳ. Em muốn hỏi rằng em có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không ạ, tính đến giờ là 3 ngày rồi. Nếu có em nên uống thuốc nào? Em cảm ơn, em mong sớm nhận được câu trả lời.

Trả lời:

Chào em!

Trước hết, việc cọ xát bên ngoài, lại vào giữa chu kỳ nên chuyện dính bầu là có thể xảy ra. Như em cũng biết, chất dịch tiết ra trong quá trình quan hệ có thể chứa lượng tinh trùng nhất định.

Ngay sau khi quan hệ, nếu sợ dính bầu, em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 72h để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Sau 72h, thuốc khẩn cấp vô hiệu. Vì vậy, đến giờ đã qua 3 ngày, nên có thể nói, thuốc tránh thai không có tác dụng với em nữa.

Điều em cần làm bây giờ là bình tĩnh, chờ vài ngày nữa mua que thử về để kiểm tra xem mình có dính bầu không rồi tìm cách xử lý thích hợp. Nếu phát hiện có bầu, em nên chia sẻ với người thân cận nhất, không nên tự ý xử lý dễ gây hậu quả đáng tiếc. Trong trường hợp may mắn không dính bầu, em và bạn trai nên ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau về vấn đề nhạy cảm. Bên cạnh đó, cả hai cần tìm hiểu kỹ hơn về kiến thức sinh lý. Quan trọng hơn cả, các em phải tự nhìn nhận xem tuổi của mình đã đủ chín chắn để chịu trách nhiệm cho những việc mình làm hay chưa, nếu chưa, em và bạn trai nên dừng việc "nếm trái cấm" lại, để tập trung vào học tập và sống vui vẻ đúng lứa tuổi của mình.

Chúc em may mắn!

Chim Sẻ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top