iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/4/2014, 08:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cơ quan sinh dục không bình thường khi ngồi cạnh nhau

Hiện tại em 17 tuổi. Tụi em là tình cảm trong sáng lành mạnh lắm. Em và bạn trai chỉ nắm tay và hôn má nhau.

Lúc đó em cảm giác trong người thế nào ấy, cơ quan sinh dục thường có chút không bình thường, nhưng lúc khác thì nó lại không sao cả. Em cũng thắc mắc là chuyện có thai chỉ xảy ra khi tiếp xúc giữa các bộ phận sinh dục với nhau thôi phải không ạ? Ngồi nói chuyện, quần áo vẫn chỉnh tề thì không có gì hết phải không ạ? Em đang thắc mắc lắm ạ :( Mong sẽ nhận được giải đáp sớm. Em xin cảm ơn ạ.

Trả lời:

Em thân mến!

Có lẽ em đang boăn khoăn về cái cảm giác trong người lúc bạn trai nắm tay và hôn má, hơn hết là lúc đó cơ quan sinh dục của mình lại có chút bất bình thường, điều đó có khả năng hay nguy cơ sinh ra "em bé" hay không? Nếu chỉ có như vậy thì chắc chắn chuyện có thai sẽ không thể diễn ra. Hơn nữa, có thai cũng không phải dễ dàng đến thế, muốn có thai cần phải có sự tiếp xúc của tinh trùng và trứng. Vì vậy, cũng không phải hễ cứ tiếp xúc hai bộ phận sinh dục với nhau là có thể có thai ngay được.

Nhưng trong một số trường hợp, dù không tiếp xúc hai bộ phận sinh dục với nhau, nhưng nếu dùng tay hay vật gì đó tương tự, có chứa tinh trùng của bạn trai đưa vào bộ phận sinh dục của bạn gái thì khả năng có em bé hoàn toàn có thể  xảy ra. Không ít trường hợp các bạn khi yêu nhau, dù không quan hệ nhưng lại dùng tay để "đi du lịch" khắp mọi nơi trong khi vừa xuất binh. Điều này vô tình làm một số anh "lính chì" đã thừa thắng xông lên mon men và đi thẳng vào bên trong của bạn gái đấy.

Vì vậy, chị khuyên em nên thẩn thận dù chỉ là ngồi nói chuyện, quần áo vẫn mặc chỉnh tề nhưng đừng để bàn tay "đi du lịch" khắp nơi. Điều này sẽ kích thích sự ham muốn của hai em và thông thường ít có bạn trẻ nào có thể cưỡng lại sự ham muốn đó. Vậy nên việc từ chẳng làm gì cả đến việc làm tất cả là hoàn toàn có thể xảy ra, nếu cả hai em không có sự kiên quyết.

Đối với sự khác lạ trong người và trong bộ phận sinh dục của em lúc nắm tay, ôm hôn, đó là những biểu hiện rất bình thường. Bởi lúc đó có sự va chạm của các dây thần kinh, các hoocmon được liên tục tiết ra gây ra sự đáp ứng lại khích thích, vì vậy em hoàn toàn an tâm đó không phải là một biểu hiện gì bất thường. Ngược lại, nó rất bình thường và thường diễn ra ở những căp đôi yêu nhau. Chính điều này là điều kiện xúc tác cho không ít các bạn nam nữ tiến tới việc quan hệ tình dục không an toàn và dẫn đến các hậu quả đáng tiếc: có thai ngoài ý muốn, các bệnh lây qua đường tình dục....

Vậy nên, để bảo vệ chính mình, em hãy tích cực tìm hiểu và tự trang bị cho mình các kiến thức về tâm lý, giới tính và những hiểu biết khác về xã hội. Điều này sẽ giúp em kìm chế tốt được các cảm xúc nhất thời và tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chúc em mọi điều tốt lành!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

che-1719-1398074580.jpg

Bị người yêu chê là trẻ con

Trước đây anh khá chiều chuộng em nhưng gần đây lúc nào cũng nói em trẻ con, không biết suy nghĩ.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top