iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 31/10/2018, 15:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có phải con trai thích những cô gái trang điểm?

Crush của em thích bạn nữ xinh đẹp nhất lớp, bạn ấy thường xuyên đánh phấn, lén tô son. Liệu có phải con trai thích như thế không?

Hỏi:

Crush của em học rất giỏi trong lớp, bạn ấy học lớp toán. Em thấy những cậu bạn học giỏi toán thường rất khô khan, lạnh lùng. Thế nhưng gần đây em phát hiện ra hình như bạn ấy thích bạn nữ xinh đẹp nhất lớp. Bạn nữ ấy thường xuyên đánh phấn, lén tô son khi lên lớp dù bị thầy cô cấm. Liệu có phải con trai thích những bạn gái như thế không ạ?

Có phải con trai thích những cô gái trang điểm?

Trả lời:

Chào em, 

Em không nói em bao nhiêu tuổi nhưng chị có thể đoán là một nữ sinh cấp 3 và đang có crush là một bạn nam học giỏi trong lớp.

Cấp 3 có nghĩa là đang ở trong giai đoạn dậy thì. Giai đoạn dậy thì chính là cánh cửa bước vào cuộc đời với hàng loạt thay đổi về cả tâm và sinh lý. Vì thế chuyện em "rung động" với bạn nam học giỏi kia hay bạn nam đó thích một bạn khác là điều bình thường. 

Đặc biệt ở tuổi này, người ta rất dễ rung động với cái đẹp bên ngoài. Việc một bạn nữ có ngoại hình ưa nhìn, lại biết trang điểm nữa có lẽ sẽ thêm nổi bật. Một "hot girl" như thế sẽ là crush của nhiều bạn nam, chứ không phải mỗi mình crush của em, phải không nào. Con trai khối tự nhiên, học giỏi toán đúng là thường được nhận xét khô khan, nhưng việc rung động với một bạn gái xinh đẹp là điều không khó hiểu. Bởi chúng mình hoàn toàn có thể bị chinh phục bởi một ai đó. Em không nên vì thế mà cảm thấy buồn hay nhất định phải trở thành như cô gái kia để được chú ý. 

Con trai ở tuổi này chưa đủ chín chắn để nhận ra "vẻ đẹp tâm hồn" và bên ngoài thứ nào tốt hơn, nên thích là cứ thích thôi. Vì thế theo chị, em có thể thể hiện sự quan tâm, nói chuyện, đôi khi kèm một chút "chủ động" với crush của mình bằng việc tìm hiểu cậu ấy thích gì, quan tâm điều gì. Sự quan tâm chân thành sẽ chiến thắng vẻ đẹp bên ngoài. 

Chúc em thành công. 

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top