iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 5/1/2014, 09:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có nên tỏ tình với cậu bạn cùng lớp?

Trước đây em từng từ chối bạn ý một lần, nên sợ lần này bạn ý ngại không dám ngỏ ý nữa. Vì vậy, giờ em muốn chủ động tỏ tình trước...

Em đang thích một bạn nam học cùng lớp. Bạn ấy có thể nói là một học sinh cá biệt dù khá thông minh, mỗi tội không chịu học. Em đã thích bạn ấy hơn một năm rồi. nhưng chỉ nghĩ là tình đơn phương nên không nói ra.

Khoảng hai tháng trước, bạn ấy đã tỏ tình với em nhưng em từ chối vì biết bạn ấy đã thích một người khác cùng lớp và bản thân bạn ấy cũng thừa nhận điều đó. Nhưng bạn ấy nói yêu em hơn. Sau đó không lâu thì bạn ấy hình như không có gì với bạn gái kia thì em và bạn ấy thường chat với nhau trên facebook hơn. Bạn ấy luôn tỏ ra quan tâm em nhưng không biết vì lý do gì mà hôm trước bạn ấy giận em và không trả lời tin nhắn em gửi dù biết bạn ấy có đọc nó.

Có lẽ vì em từ chối bạn ấy lần trước nên bạn ấy không dám ngỏ ý nữa. Giờ em định tỏ tình với bạn ấy không biết có nên hay không ạ. Em mong sớm có được lời khuyên tốt nhất! (Tiên)

Trả lời

Tiên thân mến!

Có tình cảm với nhau đã khó nhưng để nói ra cho người đó biết được tình cảm của mình lại càng khó hơn. Tại sao đang quan tâm, trò chuyện lại đột nhiên lặn mất tăm để người ta phải nhớ, phải tương tư? Điều đó khiến em băn khoăn lắm phải không? Tuy nhiên đây là điều rất hiển nhiên của quy luật tình cảm em ạ. Chỉ những lúc này em mới nhận ra tình cảm thật của mình và nó cũng là động lực thôi thúc em phải hành động nếu không muốn mất đi "điều quý giá".

Em có nghĩ rằng việc cậu ấy đang làm là cố tình để em nhận ra tình cảm của mình với cậu ấy? Hoặc biết đâu cậu ấy đang cần có thời gian để suy nghĩ cách trả lời em hoặc lên một kế hoạch nào đó?.. 

Tốt nhất, điều em cần làm hiện giờ là gặp trực tiếp đối phương và thăm dò xem bạn ấy đang giận em về chuyện gì? Phải chăng có chuyện khiến bạn ấy hiểu lầm và im lặng; hoặc có thể bạn ấy đang gặp khó khăn gì đó cần em giúp đỡ thì sao.... Vì cả hai học cùng lớp, nên chuyện gặp gỡ nói chuyện chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Qua  trò chuyện, em sẽ hiểu được bạn ấy đang nghĩ gì và mong muốn gì, đồng thời cũng tăng thêm sự thấu hiểu nhau giữa hai người.

Còn việc có nên tỏ tình hay không, nếu em nghĩ cần phải cho người ta biết tình cảm của mình thì em nên làm. Nhưng chắc chắn bạn ấy đã ít nhiều hiểu được tình cảm của em dành cho bạn ấy khi cả hai cùng chát với nhau qua facebook. Vì vậy việc em “tỏ tình” cũng chỉ là bước tiếp theo để khẳng định lại tình cảm của mình mà thôi.

Chúc em thành công!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top