iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 30/3/2014, 08:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có nên tiếp tục theo đuổi mối quan hệ không rõ ràng

Mình và người ấy quen nhau nhờ một người bạn, người ấy bề ngoài ưa nhìn, nhất là nụ cười. Ngay lần gặp đầu tiên mình đã thích nụ cười đó. 

Khi quen nhau, người đó rất tốt với mình, quan tâm, chia sẻ những vui buồn với mình. Nhưng chỉ được một thời gian thì xảy ra cãi vã rồi chia tay, mình chia tay đã hai lần rồi. Thật sự mình con rất yêu người đó, mình đã tìm mọi cách để hai đứa hàn gắn lại với nhau, nhưng không thể.

Bây giờ chúng mình chỉ là bạn, nhưng mỗi khi có ai đó tán tỉnh mình hay nhắn tin cho mình mà người đó biết thì lại tỏ vẻ không thích, rồi mỗi lần gặp nhau thì người đó lại có những hành động cử chỉ của những người yêu nhau dành cho nhau đối với mình. Mình đã hỏi trực tiếp thì người đó bảo là vẫn còn yêu mình nhiều lắm, nhưng không thể quay lại được. Bây giờ mình phải làm gì đây? Tiếp tục theo đuổi cái mối quan hệ không rõ ràng này hay là buông tay. Giúp mình với nhé (Cún)

Trả lời

Cún thân mến!

Chị hiểu những bối rối của em hiện nay, thực sự là mối quan hệ này của Cún cần phải xem xét lại thật vì đúng như Cún thấy nó chẳng có gì rõ ràng. Yêu cũng chẳng phải mà bạn cũng chẳng xong? Nhưng đó lại là một nét tâm lý rất thường có ở con người em ạ. Dù không phải là của mình nhưng cũng không muốn nó thuộc về người khác.

Con người đôi khi ích kỷ vậy đó. Hơn nữa, hai em đã có một thời gian yêu nhau, vì thế nên chàng ta vẫn có một chút tâm lý "sở hữu" là điều dễ thấy. Mặt khác, chàng chắc cũng đoán được, Cún vẫn dành tình cảm cho mình vì thế mới lờ lờ nước hến như vậy mà thôi.

Nhưng Cún đã rất đúng và thẳng thắn khi hỏi trực tiếp về tình cảm của người ấy dành cho mình. Câu trả lời Cún nhận được có lẽ cũng không khác gì cách người ấy đối xử với em " rất yêu nhưng không thể quay lại được". Thực ra, theo chị đó là một câu trả lời nước đôi để dùng để né tránh và bao biện mà thôi. Lý do gì để khiến người ấy vẫn rất yêu mà lại không quay lại được? Đó là những khó khăn về ngoại cảnh hay chính bản thân người ấy?... Đó là vấn đề Cún cần quan tâm và tự phân tích tìm hiểu để xem những lời nói của người có đáng tin cậy.

Nếu Cún tiếp tục hy vọng và kéo dài mối quan hệ nhưng cả hai cứ vậy thì chẳng thể đi đến đâu cả. Chi bằng Cún hãy dứt khoát với người ấy, nếu đã là  bạn thì tỏ ra đúng mức là bạn. Còn nếu là người yêu thì cả hai phải thay đổi, vượt qua khó khăn và cùng nhau cố gắng. Tránh tình trạng nhờ nhờ nước hến kéo dài sẽ khiến cả hai mệt mỏi và mất đi nhiều cơ hội của chính mình. Vậy nên, Cún hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tiếp tục hay buông tay nhé.

Hãy tỏ ra là người quyết đoán và tỉnh táo. Mặc dù hiện tại Cún vẫn rất yêu người đó, nhưng chị tin với sự tỉnh táo và quyết tâm của mình, Cún sẽ đưa ra quyết định sáng suốt cho mình để tránh những đau khổ về sau.

Thanh Vân

Thật tồi tệ khi nghĩ mình là les

Mình muốn quay lại làm một người con gái thực thụ, có thể cho mình biện pháp nào đấy không? Cứu mình với!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top