iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/10/2018, 08:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chia tay rồi có nên làm bạn thân?

Chia tay, em vẫn còn thương nhưng cô ấy chỉ coi là bạn, liệu chúng em có nên làm bạn thân của nhau. 

Hỏi: 

Em và người yêu đã chia tay, vì cô ấy nói không còn cảm giác yêu khi ở bên em. Bản thân em còn rất yêu cô ấy, nhưng dường như cô ấy không yêu em nữa mà chỉ xem em như một người bạn. Em có nên làm bạn thân với cô ấy không ạ?

Chia tay rồi có nên làm bạn thân?

Trả lời:

Chia tay rồi có nên làm bạn không là câu hỏi của rất nhiều người đã chia tay nhưng lòng còn tình cảm với đối phương.

Thông thường, ít có trường hợp chia tay mà còn làm bạn được, vì sau khi chia tay người ta thường tìm mọi cách gạt bỏ đối phương ra khỏi cuộc sống của mình, hơn là để đối phương xuất hiện ở lại dù với vai trò nào chăng nữa. 

Tình yêu là sự tự nguyện và hòa hợp đến từ hai phía. Bất cứ lí do nào phá vỡ những điều trên đều dẫn đến sự tan vỡ của mối quan hệ, đôi khi không phải vì hết yêu mà là vì những lí do bên ngoài như gia đình, công việc, vật chất...

Chia tay làm bạn là điều thực sự rất khó, tất nhiên vẫn có số ít người làm được, thậm chí làm bạn thân. Như các cụ vẫn nói "hết tình còn nghĩa", đôi khi tình cảm còn nhưng cái duyên làm người thương không còn nên chỉ làm người bạn song hành mà thôi. 

Để có thể làm bạn sau chia tay, điểm mấu chốt là sự thoải mái và đồng thuận từ đối phương. Nếu đối phương thoải mái, đồng ý làm bạn với nhau và bản thân bạn cũng muốn thì hãy cứ tôn trọng quyết định này. Ngược lại, khi đã thỏa thuận chia tay - điều đó đồng nghĩa với việc cả hai người đều đồng ý chấm dứt sự gắn bó chặt chẽ của nhau trong cuộc đời mỗi người để làm lại từ đầu thì không phải bạn cứ muốn là được.

Vì thế, bạn hãy xem xét lại lý do chia tay là gì, tình cảm của mình cũng như người còn lại ra sao, có nên tiếp tục gắn bó hay không. Nhưng trong suốt quá trình không nên gượng ép hay quá cố chấp. "Cố quá thành quá cố", người ta vẫn nói như vậy, đúng không nào. Chuyện tình yêu - gương đã vỡ rồi đừng để vỡ thêm. 

Hy vọng bạn có quyết định đúng đắn. 

BS Mạnh Thắng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top