iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/9/2018, 12:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chảy nước dãi khi ngủ, có nguy hiểm?

Cháu thấy chất dịch nhầy màu trắng như nước gạo dính ở miệng vào buổi sáng. 

Hỏi:

Chào bác sĩ,

Thời gian gần đây, cụ thể khoảng 4- 5 ngày nay cháu thấy chất dịch nhầy màu trắng như nước gạo dính ở miệng vào buổi sáng. Lượng dịch nhầy đó ít thôi và cháu có cảm giác mình bị chảy nước dãi khi ngủ, có hôm chảy ra cả gối. Bác sĩ cho cháu hỏi dấu hiệu đó có phải là triệu chứng của bệnh nào không ạ? Cháu sức khỏe vẫn bình thường không ho hay cảm thấy mệt mỏi gì ạ.

Chảy nước dãi khi ngủ, có nguy hiểm?

Trả lời:

Chào cháu! 

Chất dịch màu trắng chính là dịch tiết nước bọt cô đặc lại, dịch màu trắng là hoàn toàn bình thường cháu nhé, nếu có màu vàng, dính, hôi thì có thể cháu mắc một số bệnh viêm nhiễm răng miệng. 

Chảy nước miếng khi ngủ với trẻ em thì hoàn toàn bình thường, nhưng với trẻ vị thành niên hoặc người trưởng thành thì có thể là biểu hiện của một số bệnh lý vùng răng miệng hoặc thần kinh ví dụ: Dị dạng răng cửa, răng hàm, viêm mũi xoang khiến mũi bị nghẹt phải thở bằng miệng, các bệnh lý thần kinh khác như liệt VII ngoại biên, trung ương... 

Với trường hợp của cháu thì bác nghĩ nhiều đến bất thường về hình thái, cấu trúc răng hoặc bệnh về mũi xoang khiến hai môi không khép lại khi ngủ, đặc biệt với những người có thói quen ngủ nghiêng. 

Để khắc phục tình trạng này bác khuyên cháu đến cơ sở nha khoa hoặc tai mũi họng kiểm tra các vấn đề liên quan đến răng miệng và mũi họng để giải quyết nguyên nhân cháu nhé! 

Và một điều không thể thiếu là cháu cần bỏ thói quen ngủ nằm nghiêng, có chế độ ăn uống, sinh hoạt, thể thao hợp lý, tránh làm việc quá sức.

BS Duy Triệu

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top