iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/2/2019, 14:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Câu chuyện 'dở khóc dở cười' của các cặp đôi trong ngày Valentine

Công việc, học tập và cả áp lực trong cuộc sống đã khiến Valentine của một số cặp trở thành chuyện rắc rối. 

Câu chuyện của Adam và Louisa

Adam là sinh viên năm cuối đại học, bạn gái của anh là Lousia. Trước Valentine vài tuần, họ đã dành thời gian để lên chương trình cho ngày kỷ niệm, đó là một bữa ăn tại một nhà hàng rồi rủ hội bạn đi chơi đêm. Nhưng là sinh viên, họ không có nhiều tiền, vì vậy trước khi thực hiện kế hoạch hoàn hảo của mình, Adam và Louisa quyết định sẽ chăm chỉ làm việc để dành dụm thêm tiền. 

Một tuần trước khi đến lễ tình nhân, Adam bị cuốn vào những bài kiểm tra, bài tập hết môn và cả công việc bán thời gian. "Thực sự Lễ tình nhân không nằm trong danh sách ưu tiên của tôi. Và không thể tin rằng, tôi đã thực sự quên ngày đó", Adam nói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

"4 giờ chiều ngày 14/2, tôi chợt bừng tỉnh và sực nhớ ra điều cần làm. Nhà hàng chưa đặt, hoa chưa mua, chưa một kế hoạch nào được chuẩn bị và điều tồi tệ nhất là bạn gái tôi không biết chuyện này.

Ngay lập tức, tôi nhanh chóng chạy ra siêu thị mua tất cả những thứ có thể chuẩn bị cho bữa tối tại nhà, sau đó phi ra tiệm hoa để đặt một bó hoa.

Thế nhưng, điều khiến tôi bất ngờ hơn là khi đang ôm một đống đồ trên tay để về nhà, bạn gái tôi đã xuất hiện. Nhưng cô ấy cũng... quên mất lễ kỷ niệm như tôi. Trên tay Lousia là những đồ ăn vừa mua ở siêu thị và cả một bó hoa to.

Chúng tôi nhìn nhau và phá lên cười, hóa ra chẳng ai nhớ đến cái ngày tưởng chừng quan trọng này". 

Câu chuyện của Thomas và Lucy

"Chúng tôi từng có suy nghĩ sẽ chia tay ngay trước lễ tình nhân chỉ vì những mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Nhưng đừng quá lo vì hiện tại, chúng tôi vẫn ở bên nhau", Thomas nhớ lại đêm Valentine "đáng nhớ" đó. 

"Sau những cuộc cãi vã không hồi kết, tôi quyết định sẽ chia tay bạn gái trước lễ tình nhân vì cảm giác tuyệt vọng. Nhưng đó chỉ là quyết định một phía từ tôi, mọi chuyện cứ thế diễn ra.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Nhưng điều khiến Lucy nhắc mãi cho đến bây giờ là việc tôi đã gửi tin nhắn chia tay 'chính thức' vào đúng đêm 13/2. Sáng hôm sau, tất cả bạn bè, người thân và cả tôi đều không thể liên lạc được với cô ấy ngoại trừ dòng tin nhắn Lucy gửi đến tôi: 'Thomas, xin lỗi và tôi không cần phải đọc phần còn lại của tin nhắn để biết rằng tôi đã bị bỏ rơi vào ngày lễ tình nhân'.

Mặc dù đó chỉ là những suy nghĩ nhất thời và tôi đã không làm chủ được lý trí, tuy nhiên mỗi lần nhớ tới Lễ tình nhân, Lucy luôn nhắc lại về 'quá khứ' đó, cái ngày mà tôi định chia tay cô ấy". 

T.Q (theo Metro)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top