iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/3/2019, 09:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Câu chuyện của người mẹ có con từng bị bắt nạt

Từng là một đứa trẻ hoạt bát, năng động, Liam dần trở nên lầm lì, ít nói và không muốn giao tiếp với bên ngoài. 

Dưới đây là những dòng tâm sự của mẹ Liam khi cô cùng con trải qua những tháng ngày kinh khủng dưới bóng tối của nạn bắt nạt:

"Con trai của tôi là Liam. Hai năm trước, khi thằng bé học lớp 7, nó là một đứa bé năng động, có nhiều bạn bè và rất thích tập thể thao, đặc biệt là bóng đá. 

Liam cùng mẹ.

Liam cùng mẹ.

Vào một buổi chiều mùa đông lạnh lẽo, Liam đưa tôi chiếc điện thoại di động và nói với tôi: "Con không muốn sử dụng chúng nữa". Tôi hỏi tại sao nhưng thằng bé từ chối trả lời và bỏ về phòng. Chuyện này thật khó hiểu. 

Khoảnh khắc kỳ lạ đó khiến tôi phải suy nghĩ, tại sao Liam lại từ chối điện thoại, thứ mà bọn trẻ không bao giờ muốn từ bỏ?

Lúc đó, tôi thấy con trai mình như biến thành một người khác. Liam không còn đạp xe đi chơi cùng các bạn, quả bóng yêu thích cũng bị bỏ xó và thậm chí nó không muốn ăn cơm, dù đó là những món yêu thích.

Rất nhiều lần tôi muốn chia sẻ với con nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Đến sáng thứ hai đầu tuần, Liam nói với tôi: "Con không muốn đến trường nữa". Trong đầu tôi lúc đó chỉ vụt lên một suy nghĩ: Chắc chắn mình phải làm gì đó. 

Tôi ngồi cạnh Liam và "cầu xin" con trai hãy chia sẻ với mình. Cả hai chúng tôi bật khóc, cuối cùng Liam miễn cưỡng trả lời. 

Theo lời Liam, nó đã bị các bạn bắt nạt và chuyện này kéo dài suốt một năm qua. Một nhóm bạn trong đội bóng luôn gây sức ép với nó. Những cú đẩy, đá bóng thẳng vào người luôn diễn ra. Thậm chí chúng còn "khuyên" Liam nên chết đi. 

- "Chúng có thường xuyên bắt nạt con không?"

- "Mỗi ngày", Liam nhìn thẳng vào mắt tôi và đáp. 

Trong những tháng ngày tồi tệ đó, Liam đã sút cân nhanh chóng, tôi sợ hãi khi nghĩ đến việc sẽ mất con trai mãi mãi. 

Hình ảnh Liam trong thời gian điều trị.

Hình ảnh Liam trong thời gian điều trị.

Tôi đưa Liam đến bệnh viện để điều trị suy dinh dưỡng (do rối loạn ăn uống) và bệnh trầm cảm kéo dài. 

Ngoài việc chăm sóc Liam ở bệnh viện, tôi đến trường học để làm việc. Thật không thể tin nổi, nhà trường và cha mẹ của những kẻ bắt nạt từ chối chịu trách nhiệm về những hành động đã gây ra cho con tôi. 

Và đó là lý do khiến tôi phải chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội. Nhiều người đọc và nhiều người cũng không ngại ngần chia sẻ chuyện bị bắt nạt mà con họ đã trải qua. Thậm chí có những đứa trẻ vô tội đã phải chết. 

Điều đó càng khiến tôi nhận ra sự xuất hiện và giúp đỡ từ những người thân yêu là vô cùng quan trọng. Thật may mắn khi tôi có thể giúp đỡ Liam kịp thời. 

Sau 10 tuần điều trị, cuối cùng Liam cũng được trở về nhà. Trái ngược với suy nghĩ sẽ chuyển đến trường mới của tôi, Liam quyết định học tại trường cũ. Trong ngày đầu tiên Liam quay trở lại học, gia đình tôi thực sự bồn chồn, lo lắng. Nhưng thật may khi tôi thấy tâm trạng của Liam dần ổn định và quay trở lại cuộc sống trước kia.

Và hơn thế, Liam đã học được cách chia sẻ với những người bạn của mình. Điều này khiến tôi thực sự rất vui.

Nụ cười đã trở lại trên môi Liam.

Nụ cười đã trở lại trên môi Liam.

Thúy Quỳnh (theo Thewell)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top