iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 24/3/2019, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Càng yêu lâu càng hiểu nhau hơn?

Nhiều người cho rằng càng yêu lâu, tình yêu sẽ ngày càng trở nên nhàm chán, nhưng sự thật có phải như vậy?

Trái ngược với quan điểm cho rằng sau khoảng một năm yêu nhau, mọi thứ sẽ đều trở nên tồi tệ thì nhiều mối quan hệ trở nên tốt hơn theo thời gian. Họ hiểu nhau hơn, yêu nhau nhiều hơn và biết quý trọng khoảng thời gian được ở bên nhau. 

Dưới đây là các dấu hiệu chứng tỏ bạn và người ấy sẽ càng yêu nhau và biết hy sinh cho nhau. 

Họ trở nên tử tế với nhau

Dù không quyết định đến sự ổn định và tính bền chặt cho mối quan hệ, nhưng sự tử tế lại chính ‘gia vị’ không thể thiếu trong chuyện tình của hai bạn. 

Càng yêu lâu càng hiểu nhau hơn?

‘Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lòng tốt và sự hào phóng là hai yếu tố quan trong quyết định sự thành công trong mối quan hệ’, David Bennett, cố vấn và chuyên gia về mối quan hệ được chứng nhận, nói với Bustle.

Nếu bạn và người ấy tử tế với nhau, đó là một dấu hiệu tốt khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. 

Họ trở nên trung thực và thành thật với nhau

Trung thực và thành thật là hai yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định đến ‘sức khỏe tình yêu’ của hai bạn. Chia sẻ cảm xúc và không giấu diếm bất kỳ chuyện gì sẽ khiến hai bạn trở nên tin tưởng nhau nhiều hơn.

Suy nghĩ vì nhau

Càng yêu lâu càng hiểu nhau hơn? - 1

Dù bạn nhận ra hay không nhưng cả hai đang cố gắng suy nghĩ vì nhau. Họ quan tâm đến tâm trạng, cảm xúc của nhau. Nếu đó là điều bạn không thích họ sẽ không làm, nhưng nếu là điều bạn thích, họ sẽ cố gắng thực hiện bằng mọi cách. 

Họ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho bạn

Trong một mối quan hệ lâu dài, cả hai người sẽ chú trong hơn đến việc chăm sóc sức khỏe. Giảm tải những bữa ăn bên ngoài, thay vào đó những bữa ăn tự nấu tại nhà hay cùng nhau tập thể dục... sẽ là những điều cả hai sẽ cùng nhau thực hiện. 

Luôn dành không gian để hẹn hò

Nhiều người nói khi yêu nhau càng lâu, các cặp đôi sẽ có xu hướng hạn chế khoảng thời gian bên cạnh nhau, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Rất nhiều cặp đôi vẫn duy trì các buổi tối hay ngày cuối tuần để hẹn hò cùng người yêu. 

Càng yêu lâu càng hiểu nhau hơn? - 2

Đừng bao giờ để tình yêu trở nên nhàm chán, buồn tẻ mà hãy luôn là người xây dựng và làm mới tình yêu của mình thông qua các buổi hẹn hò. 

Họ không ngại ngần nói "KHÔNG"

Nghe điều này có vẻ hơi kỳ lạ nhưng việc sẵn sàng nói không hay từ chối những lời đề nghị của người yêu (nếu bạn thấy chúng không hợp lý, không an toàn hay đó là những thói quen không tốt) là điều rất quan trọng. 

Việc thường xuyên thỏa hiệp với những yêu cầu không hợp lý sẽ tạo thành thói quen xấu cho người ấy. 

Cảm nhận sự bình yên

Càng yêu nhau, bạn càng cảm nhận được sự bình yên và cảm giác an toàn người đó đem lại. Đó cũng chính là điều níu giữ và khiến chuyện tình của bạn với ấy luôn bền vững theo thời gian. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top