iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/7/2019, 14:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảm ơn 'người cũ' đã khiến em trưởng thành hơn

Ai cũng có một thời bồng bột, nông nổi, dại khờ trước khi trở nên chín chắn và trưởng thành.

"Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc, khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh, quan tâm những gì bạn cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước" - Ân Tầm.

Mỗi khi thấy không vui, cô thường có thói quen đọc lại những dòng tin cũ, của người cũ. Vẫn ở trong hộp thư từ bấy lâu nhưng lạ kỳ thay, dòng tin vốn chỉ là những chữ cái ghép lại thành từ, chỉ là vài từ ghép lại thành câu hỏi thăm giản đơn, mà lúc này cô lại muốn quên đi tất cả. Ký ức đẹp đến mấy, vui đến nhường nào thì cũng có thể khiến con người ta đau lòng và tổn thương.

Ai đó hỏi cô còn vương vấn người cũ không? Câu trả lời là không, mà nếu có cũng chỉ là chút chút vương vấn, cảm xúc nhất thời khi cả hai từng là gì của nhau, nhưng giờ đây lại đi qua nhau như hai người xa lạ. Cô muốn được yêu thương, muốn có ai đó ở bên để chở che, quan tâm và chăm sóc. 

Cảm ơn người cũ đã khiến em trưởng thành hơn!

Những lúc buồn và cô đơn nhất, cô lại nhớ khoảnh khắc rung động đầu đời với cậu bạn cạnh lớp. Nhưng chỉ vì nông nổi, vì sự ngây ngô nhất thời, cô đã mất một tình bạn. Cô nhớ lại quãng thời gian yêu đơn phương người ta suốt ba năm ròng rã. Đó là những năm tháng mà cô bỏ quên sĩ diện, chỉ để cầu xin một chút sự quan tâm, dù biết đó chỉ là sự thương hại.

Nhưng sau tất cả, khi nhận lại được yêu thương, cô lại đối xử tàn nhẫn với người ta theo đúng cái cách mà họ tổn thương cô lúc trước. Cô không biện minh, cô mất thêm một tình bạn mà cô từng rất cố gắng để gìn giữ. Hóa ra câu hát "kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác" nó đúng đến như vậy.

Tính cách của cô dần cũ kỹ, chai sạn như một cây cổ thụ thèm được vươn tới mặt trời. Bản thân cô lại thích lãng mạn như cô gái đeo headphone lắng nghe một giai điệu cũ. Dần dà, con người cô trưởng thành hơn nhưng lại lạnh lùng hơn. 

Cảm ơn người cũ đã khiến em trưởng thành hơn! - 1

Lúc này, cô vẫn là một cô gái của những năm về trước. Vẫn có thể để bản thân buông bỏ nhiều thứ nếu cô cảm thấy nó có thể làm cô đau lần nữa. Không biết rằng những năm sau nữa, cô có bao giờ nhớ lại ngày hôm nay, như cách mà cô đang nhớ về quá khứ không? Có hối hận không?

Nhưng suy cho cùng, những kỷ niệm cũ có thể đau đớn, có thể khốn khổ nhưng ở đâu đó cô cũng thầm xin lỗi và cảm ơn những người cũ, người đã khiến cô trưởng thành hơn, biết khao khát cho tương lai và  sửa chữa lỗi lầm. Rồi cô dần biết trân quý hơn những gì mình đang có, những người mình gặp gỡ bởi tình duyên nếu lỡ qua nhau rồi, hối tiếc có được gì?

Và rồi nếu vô tình gặp lại nhau trên đường đời, cô chỉ muốn nói: "Cảm ơn người từng bước qua cuộc đời em, vì có anh nên em đã có những kỷ niệm khó quên. Anh của hiện tại vẫn sống tốt chứ?", cô mỉm cười và bước đi...

M.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top