iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/11/2019, 13:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cấm bạn trọ dẫn người yêu về phòng, có quá đáng không?

Mình có bị coi là khó tính không?

Có lẽ đây là câu chuyện muôn thuở của sinh viên chúng ta khi đi ở ghép hoặc ở trong ký túc xá đông người. Hiện mình là sinh viên năm hai, thuê một căn phòng trọ gần trường với giá 2 triệu. Mình ở chung với một bạn nữ học trường khác và kém mình 1 tuổi.

Quen biết và nhờ bạn bè giới thiệu (có bảo lãnh), mình đồng ý cho con bé ở cùng vì mới ra Hà Nội. Trước khi ở với mình con bé bảo nó rất sạch sẽ. Nhưng đến khi ở cùng thì chưa một lần nó lau chùi nhà cửa, quét nhà thì cứ hắt ra trước cửa phòng, tóc tai giấy vụn rơi đầy trước cửa. 

Thêm vào đó, mỗi lần người yêu nó đến chơi là nhà lại bẩn hơn, trên nền toàn dấu chân mà không bao giờ nó lau, mình nhắc lại gân cổ lên cãi là em có lau thường xuyên. Và mình đặc biệt rất "ấn tượng" với người yêu nó ngay từ lần gặp đầu tiên.

Hôm đầu đến xem phòng, con bé có việc bận nên nhờ người yêu đến gặp mình trước. Vừa bước vào phòng mình, anh ta hỏi cặn kẽ vòi nước, điện đóm, vệ sinh ra sao. Rồi tiếp tục hỏi: "Thường ngày em rửa bát ở đâu, vứt rác có phân loại không chứ người yêu anh khó tính lắm...". Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi anh ta vừa "call video" cho người yêu vừa mở xem tủ lạnh của mình có gì bên trong. Và câu chốt mới thực sự ấn tượng: "Em xuống ở cùng có chỗ để đồ rồi, không cần đi chợ thường xuyên đâu".

Ngày con bé ở quê xuống, người yêu nó đến phụ chuyển đồ, sau đó cả hai ăn cơm với mình. Hai người tình cảm gắp rồi đút cho nhau ăn, mình đã thấy chướng mắt rồi nhưng nghĩ chắc đến một lát rồi về thôi nên không sao.

Ăn cơm xong mình rửa bát vì con bé kia nấu rồi, cũng để cho 2 người ngồi chơi với nhau một tí mà giải tán. Ai ngờ ăn xong chúng nó ngồi ôm nhau trên giường xem phim đến khuya và mình như người vô hình trong mắt chúng nó.

Khi người yêu con bé về mình bảo khi không có mặt chị trong phòng thì dẫn người về nhé còn nếu chị ở phòng, chị muốn có không gian thoải mái để sinh hoạt.

Nó dạ vâng các kiểu, thế mà tuần sau nó vẫn cứ dẫn người yêu về chơi xong đi chợ ăn cơm cùng. Lúc ấy mình đi làm về thấy vậy cũng chào không nói gì, 2 người vẫn vui vẻ và xem như mình không có trong phòng. Mình bực mình quá đi ra ngoài, nhắn rất nhiều tin đại loại rằng "Em ăn xong thì bảo người yêu về nhé, chị đi làm về rất mệt cần có không gian nghỉ ngơi", câu cuối cùng mình nói với nó là nếu muốn dẫn người yêu về thì mình trả tiền cho đi tìm phòng khác. Nó cũng dạ vâng nhưng vẫn có nhiều lần nó bảo người yêu qua ăn cơm trưa, hôm đi học cả ngày thì qua nghỉ trưa.

Đỉnh điểm là tối thứ bảy, con bé bảo người yêu đi học cả ngày nên trưa mai sẽ qua đây ăn cơm, mình cũng nể tình và đồng ý. Hôm sau, 1h chiều mình đi làm về, vẫn thấy giày của người yêu nó ở đây, cửa phòng đóng mình gọi con bé mở cửa, mình bực bội nên gọi rất to và đập cửa thế mà không ai mở. Mình gọi điện cho con bé thì nó bảo nó đang tắm, mình bảo thế thì kêu người yêu em mở cửa cho chị. Vì cửa phòng tắm gần cửa ra vào nên con bé tiện tay mở luôn nhưng mở trong thái độ tức giận.

Đi vào phòng thấy anh ta vẫn ngồi bình thản như không có chuyện gì xảy ra, trên bếp ngổn ngang bao nhiêu đồ nấu ăn xong không dọn. Lúc đấy mình chưa ăn cơm, vì phải nấu ăn nên đành dọn cho hai đứa để lấy chỗ nấu. Một lúc sau 2 người tiện thể ăn luôn bữa chiều, ăn rồi con bé đi làm, anh ta cũng về luôn. Trước khi nó đi làm, mình bảo: "Tháng sau em tìm phòng mới cho chị nhé, chị nghĩ không ở với em nữa đâu, chị khó chịu khi thấy người yêu em có mặt ở đây". Nó quay sang bảo: "Sao chị nhạy cảm vậy?" rồi đi làm.

Tối nó nhắn tin cho mình là gấp quá không tìm được phòng, xin mình ở đến Tết rồi chuyển ra và hứa từ nay không dẫn người yêu về phòng nữa. Thế mà cả tuần nay nó đi làm về thấy mình ở nhà cũng không thèm chào hỏi, ban đầu mình có bắt chuyện nhưng nó cũng không thưa.

Mọi người cho mình hỏi mình cấm nó dẫn người yêu về phòng có quá đáng không?

K.A

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top