iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/1/2019, 16:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách xử lý những câu hỏi 'khó đỡ' dịp Tết

Nhiều bạn trẻ chọn giải vây câu hỏi khó bằng cách cười xí xóa hoặc trả lời chung chung, tránh làm căng thẳng đôi bên.

Tết từ xưa đến nay vẫn luôn đáng nhớ. Đáng nhớ bởi cả năm mới có một lần, cũng là khi thời tiết đẹp nhất trong năm và là dịp được ở bên những người thân yêu. Nhưng Tết bây giờ cũng thường "được" nhớ đến với hình ảnh 'tứ hải giai huynh đệ' vượt tắc đường về quê, chị em vừa ăn vừa phải lo giữ dáng hay đại hội lì xì cho cháu chắt họ hàng.... Nhưng chừng ấy vẫn không là gì so với danh sách các câu hỏi bất hủ ngày Tết. Không riêng gì chị em, ai cũng có thể trở thành đối tượng trong tầm ngắm. Cùng điểm lại những câu hỏi 'khó đỡ' ngày Tết để tìm phương án đối phó nào các bạn ơi!

Bao giờ lấy chồng?

Nổi lên từ 2017 với công lăng xê của Bích Phương và 2 năm sau (dự là nhiều năm nữa), 'Bao giờ lấy chồng?' là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dẫu bạn vừa qua 20 hay mới chớm 30, lưng lửng 25 hay tròm trèm 29, bất luận vừa mới chia tay, đang mải kiếm tiền hay gì đi chăng nữa, Tết đến thì bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng'. Đây là câu hỏi đôi khi chỉ là mở đầu cho chuỗi các câu sau: 'Sao yêu lâu thế rồi chưa cưới?', 'Chồng quê ở đâu?', 'Định sinh mấy đứa?', 'Tính sinh trai hay gái?',' Tính tuổi hợp mệnh cho bố con nó chưa?'...

polyad

Minh họa cho ý này thì phải tìm đến Huỳnh Lập với biểu cảm nín thở hài hước.

Chính vì độ khó lường và nan giải như vậy nên đến nay, "Bao giờ lấy chồng" vẫn là một trong những câu hỏi nhận nhiều sự quan tâm khi cận Tết. Và trả lời cho câu hỏi này phải tìm đến Huỳnh Lập với biểu cảm nín thở hài hước giúp xoa dịu căng thẳng đôi bên.

Thế bao giờ mới chịu dẫn người yêu về ra mắt?

Nếu độ sát thương của câu đầu tiên là 200% thì câu số 2 cũng thuộc hàng 199%. Team chưa có người yêu khổ đã đành, team có rồi cũng vẫn khổ. Người yêu chưa sẵn sàng sẽ dễ bị hiểu lầm thành sắp cưới, ngại bị so sánh với người yêu cũ của người yêu... Chưa kể ngoài bố mẹ, ông bà, các cô chú dì họ hàng cũng được dịp "tổng động viên" 3 ngày Tết.

Nhiều bạn trẻ cho biết, nghe xong câu hỏi này chỉ muốn vùi đầu vào mâm cỗ Tết trốn khỏi thực tại.

Riêng với nhóm độc thân, ế thì đằng nào cũng ế rồi. Có hỏi và giục nữa cũng vậy thôi. Thế nên câu hỏi này cũng ngang ngửa nhiệm vụ bất khả thi của 007, năm nào cũng nghe, năm nào cũng sợ hãi.

Đi làm lương cao không cháu?

Biến thể của câu này thường là: 'Làm XX chắc lương cao lắm nhỉ?', 'Cháu ra trường vài năm rồi chắc giờ thừa sức mua ôtô?', Và thường kết thúc bằng 'Giỏi quá chẳng bù cho con bác' hoặc 'năm tới cố gắng nhé, sắp bằng chị Y anh Z nhà bác rồi'. Mặt đơ là phản ứng chung của mọi người. Lương rồi lại đến thưởng, kế hoạch thăng tiến, mở cửa hàng riêng, du học... số câu chỉ có tăng chứ không giảm. Trả lời chung chung thì lại chi kết luận rằng "có gì đâu mà phải giấu", trả lời kỹ quá không khéo lại bị đem ra so sánh nhiều năm sau.

polyad

Rồi bác muốn con trả lời sao con nói cho vừa lòng nè?

Nhưng câu số 3 này xem chừng dễ xử lý hơn 2 câu trên. Khi thấy ai đó có bắt đầu với "cháu đang làm gì?" (để mở màn cho lương lậu) thì hãy giả ngốc mà đối đáp nhé các bạn. Đôi khi câu trả lời "cháu đang thở", hay "cháu đang ngồi" lại giúp bạn giải vây, cười xí xóa mà không ai bị căng thẳng.

Ăn hay không ăn?

polyad

Huỳnh Lập - Quang Trung ra mắt MV Tết "Bùa ăn" giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi quyết định 'Ăn hay không ăn'.

Bên cạnh những câu bị người khác hỏi, vẫn luôn tồn tại một câu sinh ra là để chất vấn chính mình 'Ăn hay không ăn, không ăn hay ăn?'. Cả năm đi xa, có mỗi dịp năm mới để ăn uống thả ga bên gia đình, nhưng ám ảnh vóc dáng vẫn không dứt. Ăn thì đủ món thịt thà, xôi chè, gỏi ghém, món trộn món nước, món nếp món tẻ... hấp dẫn khó lòng chối từ. Nhưng ăn rồi lại lo vóc dáng nặng nề, chụp hình bớt... sang. Mà không lẽ cả nhà ăn uống vui vẻ, mình lại kén cá chọn canh đắn đo mãi?

Là một người rất hiểu tâm lý của các chị em, nên Tết này Huỳnh Lập - Quang Trung ra mắt MV Tết "Bùa ăn". Giai điệu MV với câu thần chú "ăn hay không ăn" đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Điều này cũng đúng vì có ai muốn hết 3 ngày thì quần bục khóa, áo bục khuy đâu nào?

polyad

Giai điệu MV 'Bùa ăn' với câu thần chú "ăn hay không ăn" đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, rất may, câu câu hỏi này đã có hướng giải quyết với bộ đôi trà Ô long TEA+ Plus và trà chanh Ô long TEA+ Plus. Vị thơm nhẹ, thanh mát cùng hoạt chất OTPP giúp giảm hấp thu chất béo có trong bộ đôi trà ô long TEA+ Plus sẽ là một trong những giải pháp giúp bạn trẻ tự tin hơn.

"Ăn hay không ăn" - một trong những câu hỏi 'khó đỡ' ngày đầu năm sẽ không còn nữa. Giờ thì bạn có thể quẳng gánh lo đi và sẵn sàng "ăn Tết ngon, nhẹ dáng son" nhé!

Thư Kỳ

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top