iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/9/2018, 17:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bố mẹ ghét vì bạn gái đến nhà ăn cơm xong không rửa bát

Mẹ tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận để bạn gái bước vào gia đình mình.

Phải làm sao khi bố mẹ không thích người mình yêu?

Mình sinh năm 2000, bạn gái của mình cũng bằng tuổi và trước đây học chung trường cấp 3. Bạn gái của mình xinh xắn, ngọt ngào và học giỏi, là lớp trưởng lớp chọn nên mình đã ấn tượng ngay từ lần đầu quen biết. Mình và bạn ấy rất yêu nhau, thậm chí hai trái tim như chung nhịp đập. Nhưng chúng mình gặp phải vấn đề là bố mẹ mình không thích bạn ấy. Không giống những phụ huynh khác, bố mẹ mình phản đối ra mặt. Mẹ mình còn tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận bạn ấy bước chân vào gia đình.

Không chỉ bố mẹ, cả chị gái cũng phản đối chuyện tình cảm của mình. Gia đình mình nói rằng không chấp nhận một cô gái đến nhà ăn cơm xong không rửa bát, lại còn thường xuyên bám dính, thể hiện tình cảm với bạn trai như chốn không người. Mình rất thương bạn gái nên tìm mọi cách để nói khéo về bạn ấy trước mặt bố mẹ nhưng không thay đổi được gì. 

Đỉnh điểm là khoảng thời gian xe của bạn ấy bị hỏng, mình đã đi gần 10 cây số để đưa đón bạn ấy đi học. Thế nhưng một lần do vội quá mình đã bị ngã xe và phải cố định chân một tuần. Trong suốt thời gian đó, bạn ấy cũng không đến thăm mình dù mình bị thương là do vội đi đón bạn ấy. Bố mình nói rằng, một cô gái thực sự thương con sẽ không thể cả một tuần không thấy mặt khi con ở viện. Từ đó, bố mẹ mình thể hiện rõ thái độ không thích khi bạn ấy đến nhà mình chơi. Mình cảm thấy rất khó xử.

Sắp tới bạn ấy sẽ đi du học ở Nhật và cũng không hứa hẹn gì về chuyện tương lai với mình. Liệu mình có nên tiếp tục mối quan hệ này khi gia đình mình chẳng ai ủng hộ?

Đỗ Mạnh

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top