iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 14/1/2019, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị sưng vì tự lột bao quy đầu

Em tự lột bao quy đầu và bị sưng lên, em nên làm thế nào ạ?

Hỏi:

Xin chào Tỉ tê,

E tự lột bao quy đầu và sau một ngày chỗ phần dưới khấc của em bị sưng lên, em phải làm thế nào ạ? Mong bác sĩ của Tỉ tê tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ. 

Bị sưng vì tự lột bao quy đầu

Trả lời:

Chào bạn,

Trước tiên ta nói về vùng quy đầu:

Quy đầu là vùng đầu của dương vật, đằng trước được phủ một lớp da được gọi là bao quy đầu, phía sau được gắn với thân dương vật tại rãnh quy đầu. Bình thường, phần da vùng quy đầu sẽ phủ một phần quy đầu (dưới ¾), ở trẻ em có thể phủ nhiều hơn do dương vật còn đang phát triển.

Tổ chức dưới da vùng này khá lỏng lẻo nên khi có kích thích rất dễ bị sưng phù lên, nhất là khi lộn bao quy đầu lần đầu, sau tách dính bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

Với một trường hợp tự lộn bao quy đầu như của bạn, cần phải chú ý một vài vấn đề:

- Nên lộn dưới vòi nước chảy để rửa sạch chất bẩn, cặn đọng lại trong bao quy đầu.

- Không lộn mạnh, mà phải lộn dần dần, miết nhẹ từ dưới lên trên để bao quy đầu tách khỏi quy đầu, dần dần hạn chế rách chảy máu.

- Mục tiêu trong quá trình lộn là qua được rãnh quy đầu.

- Khi lộn qua được rãnh quy đầu thì cần kéo phủ bao quy đầu trở lại ngay bởi dễ có nguy cơ sưng phù thậm chí kẹt bao quy đầu vào rãnh quy đầu.

- Mỗi ngày chỉ nên làm 1-2 lần khi tắm hoặc vệ sinh, không nên làm nhiều dễ gây tổn thương cho phần quy đầu và bao quy đầu.

Trường hợp nghẹt bao quy đầu thì phải cố gắng vuốt xuống, nếu không xuống được thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để giải phóng bao quy đầu tránh trường hợp nghẹt lâu gây sưng nề, hoại tử quy đầu.

Quay lại với vấn đề của bạn, nếu sau khi lộn chỉ sưng, không nghẹt, không chảy máu thì hãy yên tâm bởi tình trạng sưng chỉ kéo dài một thời gian ngắn, tuy nhiên khi đang sưng thì không nên cố gắng lộn lại, vận động nhẹ nhàng kèm theo mặc quần rộng rãi là ổn.

Chúc bạn sức khỏe.

BS Duy Quý

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top