iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 21/4/2014, 08:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bí kíp giúp bạn khắc phục tình trạng 'viêm cánh'

Những ngày hè oi bức đang chuẩn bị gõ cữa và tình trạng mồ hôi dưới cánh tay tiết ra nhiều làm bạn mất tự tin.

1. Khử mùi và ngăn mồ hôi

Các loại khử mùi không có tác dụng làm giảm đi lượng mồ hôi cơ thể tiết ra mà chỉ “che đậy” mùi hương khó chịu mà thời. Còn chất làm ngăn mồ hôi có hiệu quả làm giảm lượng mồ hôi của cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải bản thân mồ hôi có mùi khó chịu mà do vi sinh vật ẩn nấp trong đó gây ra.  

2. Chất liệu của áo

Bạn không thể ngăn cho cơ thể tiết ra mồ hôi nhưng có thể chọn trang phục phù hợp để mặc. Một số chất liệu vải thấm mồ hôi tốt hơn. Trong khi một số chất liệu lại khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn do kìm hãm thân nhiệt thoát ra và không thông thoáng để mồ hôi bay hơi.

Đồng thời, màu sắc của áo cũng góp phần tố cáo hoặc che giấu mồ hôi dưới cánh tay. Màu tối sẽ trở nên sậm hơn khi bị ướt, ngược lại màu sắc tươi sáng sẽ ít bị phát hiện hơn. Hơn nữa, nếu mặc áo không tay, bạn sẽ tránh được việc mồ hôi để lại dấu vết trên áo nhưng lại làm tăng lượng mồ hôi do vùng da dưới cánh tay tiếp xúc trực tiếp với nhau.

mohoi.jpg

Ảnh minh họa: Risingbd.

3. Lót áo

Lót áo là phần vải hoặc vải được lót vào trong áo với tác dụng hút mồ hôi dưới cánh tay. Bạn có thể dễ dàng đặt vào hoặc tháo rời khỏi áo và có loại dùng một hay nhiều lần. Đây là cách hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa tình trạng mồ hôi làm ướt đẫm áo trong những ngày oi bức.

4. Căng thẳng

Nhiệt độ là yếu tố gây ra đổ mồ hôi nhưng bạn không thể kiểm soát được. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác dẫn đến vấn đề này đó là căng thẳng. Bạn có thể học những kĩ thuật hít thở và những mẹo giảm căng thẳng hiệu quả để cải thiện tình hình trên.

5. Khắc phục trong trường hợp khẩn cấp

Phát hiện mồ hôi dưới cánh tay ra nhiều trong khi bạn đang tham dự một sự kiện quan trọng nào đó, bạn cần xử lí nhanh để tránh bị đỏ mặt. Hãy đến phòng vệ sinh gần nhất, lấy thật nhiều giấy vệ sinh và đặt vào nách. Bạn nên khép chặt cánh tay khi làm việc và di chuyển để tránh giấy rơi ra tố cáo bạn.

Nếu trong trường hợp bí quá không thể kiếm được giấy vệ sinh, hãy thay bằng giấy trắng hoặc bất kì thứ gì giúp thấm hút mồ hôi và tránh cho mồ hôi làm ướt áo bạn. Bạn cũng có thể dự trữ một cái áo khác trong túi để thay nếu cần thiết. 

An An (theo Yahoo)

da-7641-1397816579.jpg

7 sai lầm tai hại khi tẩy da chết

Nhiều XX thường mắc phải những sai lầm như tẩy da chết quá nhiều, không dưỡng ẩm cho da... khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top