iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bất lực vì ngứa rát 'cô bé' ngày càng nghiêm trọng

Khí hư của em tiết ra nhiều và có mùi hôi khó chịu, em phải làm thế nào ạ?

Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi, em bị huyết trắng đã lâu nhưng gần đây nó ra nhiều hơn. Huyết trắng của em thường xuyên có mùi hôi, và "vùng kín" bị ngứa rát. Em phải làm thế nào đây ạ?

Bất lực vì ngứa rát vùng kín ngày càng nghiêm trọng

Trả lời:

Chào bạn,

Huyết trắng là chất dịch màu trắng sữa hoặc trong dai như lòng trắng trứng trong, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ nguyệt san) và gần ngày "đèn đỏ". Lúc bình thường trong âm đạo, dịch tiết này tạo môi trường acid và giúp ổn định pH, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại khác phát triển.

Theo như bạn kể huyết trắng của bạn có mùi hôi và ngứa thường là huyết trắng bệnh lý (thường gặp trong viêm âm đạo). Có nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo như: do nấm, tạp khuẩn, trùng roi, lậu cầu....

Nếu do nấm gây ra thì khí hư màu trắng và ngứa; do những tạp khuẩn thì khí hư vàng hôi; viêm âm đạo gây ra ở mọi lứa tuổi kể cả em gái nhỏ (thường viêm âm đạo do tạp khuẩn, nguyên nhân do giun kim bò ngược từ hậu môn lên âm đạo gây viêm ngứa và ra khí hư màu vàng).

Nguy hiểm hơn cả là khi xuất hiện huyết trắng với các biểu hiện tiểu khó, huyết trắng lẫn máu hay ra máu âm đạo. Bệnh có thể xuất hiện cả ở nam giới thường là tiểu buốt, tiểu khó, chảy nhiều mủ. Đây là các triệu chứng của viêm âm đạo do song cầu trùng gram hay còn gọi là bệnh Lậu. Đây là bệnh nhiễm trùng niêm mạc, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục.

Nếu thấy huyết trắng mùi hôi và ngứa bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị theo phương pháp của bác sĩ. 

Chúc bạn có nhiều sức khỏe. 

BS Duy Khánh

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top