iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/6/2014, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bao quy đầu - giải đáp rắc rối từ A đến Z

Làm thế nào để bao quy đầu tự tuột ra mà không cần phẫu thuật; đã quan hệ nhưng vẫn chưa đứt bao quy đầu nên rất đau...

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bên ngoài "cậu nhỏ" bao phủ toàn bộ đầu dương vật và miệng niệu đạo. Phần lớn con trai trước 7 tuổi, bao quy đầu sẽ bao phủ toàn bộ đầu dương vật. Theo thời gian, thể thích dương vật sẽ lớn dần, dài hơn, khiến cho bao quy đầu co lại, "nhường chỗ" cho đầu dương vật và miệng niệu đạo "ló mặt".

bao-quy-dau-1-9056-1402543384.jpg

Dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu

Những dấu hiệu như cậu nhỏ bị chảy một chút máu quanh vết phẫu thuật; có màu bất thường khi chào cờ; khá đau đớn mỗi lần đi tiểu… khi mới cắt bao quy đầu được xem là bình thường bạn nhé, nó sẽ chóng lành sau 1-2 tuần.

Cách vệ sinh cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi về nhà, bạn hãy vệ sinh câu nhỏ 2 lần/ ngày bằng nước ấm với khăn mềm lau nhẹ xung quanh để không làm tổn thương cậu nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để cậu nhỏ bị khô da; nên mặc quần ống rộng để tránh ma sát làm đau cậu nhỏ cũng như hạn chế gây nhiễm trùng.

Nếu cậu nhỏ có dấu hiệu bất thường, như vùng da quanh khu vực nhạy cảm có màu đỏ thậm, đen hoặc bị sưng to; bạn bị sốt trên 40 độ; dịch tiết ra từ cậu nhỏ có màu xanh, mùi hôi kéo dài; hay máu không dừng trong thời gian dài; hãy quay trở lại bệnh viện càng sớm càng tốt.

Một số câu hỏi liên quan đến bao quy đầu

Bê Ta

thu-dam-3124-1402543385.jpg

'Quái chiêu' thủ dâm của teen boy

Một số bạn có thói quen bẻ 'của quý' để tạo ra tiếng kêu làm tăng khoái cảm. Hiện tượng này xảy ra phổ biến hơn đối với nam sinh sống trong môi trường tập thể. 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top