iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 28/4/2019, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn từng muốn từ bỏ tình yêu?

Tình yêu là một trong những điều phức tạp, chúng có thể khiến bạn hạnh phúc nhưng cũng có thể khiến bạn đau khổ, nhưng có bao giờ bạn muốn từ bỏ chúng?

Có nhiều người nói rằng, nếu không có tình yêu, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhàm chán khi bạn không biết "mùi vị" tình yêu ra sao. Nhưng với những người từng trải qua cảm giác đau khổ trong tình yêu, họ luôn muốn trốn tránh, giấu mình mỗi khi ai đó có ý với bạn. 

Tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau, từng chuyện tình mà mỗi người  phải trải qua, họ sẽ có những quyết định nên tiếp tục theo đuổi hay từ bỏ tình yêu. Bạn có thể lắng nghe ý kiến của rất nhiều người, có người trải qua nhiều mối tình nhưng cũng có người vẫn chưa có ai, thế nhưng, dù tin hay không, người hiểu bản thân bạn nhất lại là chính mình. Hãy cứ lắng nghe con tim và suy nghĩ về những mọi chuyện đã xảy ra để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. 

Bạn từng muốn từ bỏ tình yêu?

Nếu một ai đó đang có ý định từ bỏ tình yêu, dưới đây là một số ý kiến "nhắc nhở nhẹ" trước khi bạn đưa ra quyết định: nên hay không nên từ bỏ tình yêu:

Mối tình này khiến bạn tốt lên hay tồi tệ đi?

Hãy nhớ lại khoảng thời gian ở bên nhau, các trải nghiệm bạn cùng người ấy là khủng khiếp hay khiến bạn vui vẻ. Sau những lần cãi vã, xích mích ai là người mở lời trước? Họ tôn trọng bạn hay không?... Sau khi trả lời toàn bộ những câu hỏi trên mà bạn vẫn cảm thấy người ấy luôn giúp đỡ khiến bạn trở nên tốt hơn, hãy suy nghĩ lại quyết định từ bỏ. 

Còn trong trường hợp những cuộc hẹn luôn tồi tệ và mối quan hệ của cả hai không có sự phát triển, hãy chấm dứt ngay với mối quan hệ đó.

Bạn có sống với chính mình khi ở cạnh người ấy?

Bạn từng muốn từ bỏ tình yêu? - 1

Một khi không sống thật lòng với nhau, mọi người sẽ tạo cho mình những vỏ bọc hoàn hảo để che đậy. Giờ bạn hãy suy xét lại bản thân mình: Liệu rằng khi ở bên cạnh người ấy bạn cảm thấy thoải mái, được sống thật với chính mình và không phải e dè với họ. 

Bạn có muốn tận hưởng cuộc sống độc thân? 

Rất nhiều người sau chia tay sẽ luôn cảm thấy cô đơn, với họ cảm giác này thực sự tồi tệ. Nhưng nếu bạn là người khao khát và muốn tận hưởng cuộc sống độc thân, vậy tại sao bạn không thử. 

Cuộc sống độc thân cũng vô cùng thú vị, bạn có thể chăm lo được cho bản thân, dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình và những người thân xung quanh, tập trung phát triển công việc...

Bạn từng muốn từ bỏ tình yêu? - 2

Chính vì vậy nếu bạn xác định thử trải nghiệm cuộc sống độc thân, hãy cứ mạnh dạn từ bỏ tình yêu để trải nghiệm cuộc sống xung quanh. 

Người ấy đủ hoàn hảo hay bạn nghĩ mình xứng đáng được một người tốt hơn?

Dù muốn hay không thì quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Bạn suy nghĩ người ấy đã đủ tốt để bản thân  có thể yêu và hy sinh hay sau tất cả những việc họ đã làm cho bạn tổn thương, bạn suy nghĩ sẽ có người tốt hơn, xứng đáng hơn...

Hãy nhớ, chấp nhận, chịu đựng là điều bạn sẽ gặp phải trong tình yêu, tuy nhiên điều gì cũng cần phải có giới hạn. Nếu mọi việc đã vượt qua sức chịu đựng của bạn, đừng nên cố gắng mà hãy dừng lại. Biết đâu trong cuộc đời phía trước, sẽ có người tốt hơn đang chờ đợi bạn.

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top