iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/10/2013, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn trai nhiều lần rủ xem phim sex

Em thật sự rất bất ngờ, định chạy đi thì anh nắm tay em và nói cứ xem đi không có gì phải ngại...

Chúng em quen biết nhau được hơn 1 năm và chính thức nói lời yêu cách đây 6 tháng. Anh đẹp trai, ít nói nhưng khá thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Nhiều cô gái theo anh nhưng anh không thích và thẳng thắn từ chối vì không muốn dây dưa nhiều khi mọi người nói anh lạnh lùng.

Nhưng ngược lại em thật sự rất yêu và thích tính cách của anh ấy. Chúng em rất vui vẻ và hợp nhau trong quan điểm cũng như sở thích khác. Tuy nhiên gần đây cách đây 2 tháng anh bất ngờ tặng em một đĩa phim và muốn hai người cùng xem. Lúc đầu em tưởng là một bộ phim hài hay tình yêu lãng mạng gì đó. Nhưng em thật bất ngờ đó là một bộ phim tình cảm tươi mát, em định chạy đi thì anh nắm tay em và nói cứ xem đi không có gì phải ngại.

Vậy là em cũng cố gắng ngồi xem, quả thật em cũng tò mò. Hôm đó chúng em đã không làm gì đi quá giới hạn. Xem xong anh hủy cái đĩa ấy đi và chúng em lại đi chơi bình thường. Nhưng thời gian gần đây anh thường rủ em ngồi cùng xem những phim đó, nói rằng cả hai nên tìm hiểu để biết và thỏa mãn đối phương. Những lúc xem phim anh không làm theo nhưng đều muốn đụng chạm cơ thể em, nhiều lúc em sợ mình không thể giữ nổi mình.

Em đã góp ý anh dừng lại chuyện này nhưng anh bỏ ngoài tai và vẫn muốn em cùng anh xem phim đó và hứa sẽ kìm nén để không đi quá giới hạn. Một vài lần em đã phản ứng giận dỗi, không liên lạc để anh không làm thế nữa nhưng em đã không làm được. Em đã phải chủ động đến với anh vì rất nhớ anh và không muốn mất anh.

Em thật sự không biết làm sao để anh không xem phim này nữa mà vẫn giữ được tình yêu của hai người. Em không muốn đi quá giới hạn vì chúng em mới yêu nhau được vài tháng và cũng chưa có ý định bàn đến chuyện kết hôn.

Vân Anh

Trả lời

Vân Anh thân mến!

Nếu bạn và bạn trai tiếp tục cùng nhau xem phim sex thì sớm muộn gì chuyện hai người "gần gũi" nhau sẽ xảy ra. Bên cạnh đó hai bạn cũng mới yêu nhau được vài tháng và chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, nên vấn đề vượt qua giới hạn là hoàn toàn không nên trong lúc này.

Bạn đã tham gia xem phim một vài lần với bạn trai, chắc hẳn bạn cũng là người cảm thông và hiểu được phần nào tâm sinh lý của người yêu mình. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với đối phương về vấn đề này. Bạn nên cho anh ấy biết những suy nghĩ và quan điểm của bạn, mong anh ấy tôn trọng.

Ngày nay, một số bạn trẻ khi yêu nhau đã không ngần ngại trao đổi quan điểm về tình dục, tình yêu để trên cơ sở đó cả hai thấy tôn trọng và hiểu nhau hơn. Các bạn trẻ đều cho rằng, mới bắt đầu bao giờ cũng khá khó khăn vì nó là vấn đề tế nhị. Tuy nhiên, khi đã vượt qua được bước đầu thì mọi chuyện đều diễn ra khá tốt đẹp, giúp cả hai hiểu và tôn trọng nhau nhiều hơn.

Bạn có thể trao đổi với người yêu trên cơ sở tôn trọng quan điểm của anh ấy và mong anh ấy cũng hiểu và tôn trọng bạn. Bạn cảm thông với việc đối phương xem phim sex để thỏa mãn nhu cầu, nhưng không có nghĩa bạn đồng tình. Hơn nữa, bạn cũng nên nhắc nhở đối phương cần có cách điều chỉnh hợp lý để không làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Đặc biệt, hãy làm sao để anh ấy hiểu cảm giác của một người bạn gái khi thấy bạn trai mình xem phim sex để anh ấy hiểu và tôn trọng bạn.

Nếu bạn không nói mà miễn cưỡng làm theo chỉ để vừa lòng bạn trai là hoàn toàn không nên. Bởi khi đó, cả bạn và bạn trai sẽ cảm thấy không thoải mái - vô tình bạn đã tạo ra sự ngăn cách giữa hai người. Nếu yêu bạn thật sự, anh ấy sẽ tôn trọng ý kiến của bạn mà không bắt bạn làm điều bạn không muốn.

Bạn cần mạnh mẽ và quyết đoán để gìn giữ tình cảm cho cả hai, nếu anh ấy vì chuyện này mà giận dữ và đòi chia tay bạn thì bạn nên xem lại tình cảm của anh ấy dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu đối phương thông qua bạn bè, gia đình và người thân để hiểu thêm về bạn trai của mình. Hãy là người sáng suốt để không phải hối hận về sau.

Chúc bạn mọi đều may mắn!

Chuyên viên vấn tâm lý Vân Nhi

* Nếu bạn có thắc mắc về tâm sinh lý, hãy gửi câu hỏi tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top