iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/8/2018, 14:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn sẽ giật mình vì hậu quả của việc 'dọn cỏ' vùng nách bằng nhíp, dao cạo

Thay vì waxing vùng dưới cánh tay, nhiều teen vô tư dùng nhíp để 'dọn cỏ' dẫn tới hậu quá khó lường. 

Gây viêm nhiễm  

Bạn sẽ giật mình vì hậu quả của việc dọn cỏ vùng nách bằng nhíp, dao cạo

Khác với những vùng còn lại trên cơ thể, vùng nách khá nhạy cảm. Bạn có thể không cảm thấy đau đớn khi dùng nhíp để nhổ lông hay dùng dao cạo để dọn dẹp song điều này thực sự nguy hiểm. Việc vệ sinh nhíp không sạch có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông đang nở to, từ đó gây viêm nang lông và có thể xuất hiện mụn bọc trên da. 

Đổ mồ hôi nhiều hơn

Bạn sẽ giật mình vì hậu quả của việc dọn cỏ vùng nách bằng nhíp, dao cạo - 1

Lỗ chân lông sẽ nở to khi bạn dùng nhíp kéo, giật để bứt sợi lông ra ngoài. Điều này không chỉ khiến vùng da bị tổn thương mà còn khiến da khó quay trở lại trạng thái ban đầu. Chưa kể, dao cạo có thể gây ra trầy xước hoặc chảy máu. 

Mặt khác, tuyến mồ hôi hoạt động khá mạnh ở vùng dưới cánh tay, nhất là ở độ tuổi dậy thì. Việc dọn dẹp không đúng cách sẽ làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Bản thân tuyến mồ hôi này không gây ra mùi khó chịu nhưng khi chúng kết hợp với vi khuẩn và chất bẩn sẽ làm gia tăng mùi cơ thể.

Việc sử dụng lăn khử mùi ngay sau khi dọn dẹp cũng là điều sai lầm mà nhiều bạn nữ mắc phải. Theo bác sĩ Dawn Harper của Embarrassing Borders, lăn khử mùi có chứa clorua nhôm. Các hạt nhôm này sẽ kích thích tế bào tuyến mồ hôi mở ra, để các hoạt chất khác len lỏi vào ngăn chúng tiết mồ hôi thêm. Bởi thế, khi lỗ chân lông giãn nở to, vi khuẩn bên ngoài dễ dàng theo hoạt chất xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng.  

Vùng da dưới cánh tay sần sùi 

Bạn sẽ giật mình vì hậu quả của việc dọn cỏ vùng nách bằng nhíp, dao cạo - 2

Việc sử dụng nhíp, dao cạo khiến lông mọc trở lại rất nhanh và càng cứng hơn. Đặc biệt, thói quen này làm gia tăng sự phát triển của những lông con. Không chỉ gây tổn thương cho da, vùng dưới cánh tay này thậm chí còn bị xỉn màu. Nếu muốn diện áo hai dây, áo sát nách, bạn nên tránh việc dùng nhíp ngay nhé. Thay vào đó, bạn nên tìm đến những phương pháp triệt lông an toàn và hiệu quả hơn. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top