iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/5/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn không ế, chỉ đang bận làm giàu mà thôi!

Câu nói khiến nhiều người nhận ra: Chúng ta sống có mục đích và phấn đấu cho tương lai thay vì chỉ muốn kết đôi với một ai đó. 

Nhiều người thường hỏi tôi: Tại sao không tìm một ai đó để lập gia đình đi, làm mãi thì chắc giàu có được? Những lúc như vậy tôi chỉ thầm nhủ: Nếu yêu nhau rồi lấy, nhưng nền tảng cơ sở vật chất không có, liệu tình yêu của tôi có được lâu bền? Rồi tôi lại bỏ mặc những lời "khuyên nhủ" đó. 

Họ bảo tôi cố chấp, bảo thủ, làm nhiều có kiếm được gia đình không? hay rồi vài năm sau nữa già rồi thì ai cưới? Nếu một người nói, tôi coi đó là chuyện bình thường, nhưng nếu ai ai cũng nói về vấn đề này, tôi dần có những nghi ngờ: Do mình cố chấp, khó tính hay do ngoại hình không ưa nhìn khiến không ai để ý?

Bạn không ế, chỉ đang bận làm giàu mà thôi!

Xét cho cùng, nếu có duyên ắt sẽ gặp nhau, chẳng qua mình chưa lựa chọn được người phù hợp nên đến giờ vẫn... "trơ ra như một hòn đá". Nếu đã là duyên thì cứ chờ. Tại sao chúng ta phải nôn nóng, phải thúc ép bản thân nói chuyện với một người không phù hợp và để tránh những sự bàn tán, dèm pha từ người ngoài?

Còn chuyện kiếm tiền, khi bạn muốn làm giàu nghĩa là bạn muốn bản thân tự chủ về tài chính. Bạn muốn dùng số tiền mình kiếm được để bố mẹ, anh em trong gia đình có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chẳng ai áp đặt trách nhiệm đó nhưng khi lớn lên, bạn sẽ nghĩ đó là điều nên làm.

Có cô bạn từng nói với tôi: "Tao chắc phải tích được nhiều tiền, phụ giúp đỡ đần cho bố mẹ chút ít rồi mới tính đến chuyện chồng con. Vừa ra trường đã tính lấy chồng, công sức bố mẹ nuôi bao nhiêu năm thành công cốc à?". Tôi cũng đồng tình với quan điểm đó.

Bạn không ế, chỉ đang bận làm giàu mà thôi! - 1

Hãy nhớ, khi bạn lấy chồng, toàn bộ số tiền bạn kiếm được phải trang trải cho cuộc sống gia đình, cho việc học của con hay chuyện hai vợ chồng tích tiền mua nhà...Giữa hàng loạt số tiền phải bỏ ra, bạn nghĩ mình giúp được gì cho bố mẹ?

Rồi trong cuộc sống vợ chồng, sự thiếu thốn về vật chất là nguyên nhân dẫn đến các cuộc cãi vã, sự mâu thuẫn và thậm chí là ly hôn. Cuộc sống hôn nhân không đơn giản như các cụ vẫn nói: "Một túp lều tranh hai trái tim vàng". Nếu không có tiền, không có vật chất bạn sẽ duy trì mối quan hệ đó ra sao?

Đừng nghĩ rằng một người phụ nữ thành đạt sẽ khó kiếm chồng bởi đó chì là lối suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu. Nếu họ yêu bạn chân thành và muốn bảo vệ bạn, người đàn ông ấy tìm đến.

Đừng thúc ép bản thân phải miễn cưỡng chiều lòng người khác bởi cuộc sống là do bạn quyết định.

Nếu có ai đó hỏi bạn: tại sao đến giờ này bạn vẫn ế?, đừng ngại ngùng mà không nói: Chỉ đơn giản bạn đang bận làm giàu mà thôi!

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top