iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/2/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn đang thật sự hẹn hò hay chỉ là 'tưởng bở'?

Nhiều chàng trai cô gái vẫn thắc mắc phải chăng mình đang hẹn hò hay chỉ là ở trong một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng? 

Thời gian đôi bên dành cho nhau

Nếu bạn đang thắc mắc và tự hỏi không biết mình và người ấy có đang thực sự hẹn hò hay không, hãy xem xét lại thời gian mà hai bạn dành cho nhau. Hãy nhớ, hẹn hò là khi cả hai bạn đang cố gắng sắp xếp công việc để có thể dành nhiều thời gian ở bên nhau, cùng nhau chia sẻ và xây dựng những ký ức đẹp. 

Bạn đang thật sự hẹn hò hay chỉ là tưởng bở?

Tuy nhiên, nếu trong một mối quan hệ bạn bè hay xã giao, các bạn chỉ thỉnh thoảng gặp nhau khi cần, vài lần đi ăn, đi chơi trong tháng hay chỉ là một lời rủ đi chơi vu vơ.

Các kế hoạch tương lai

Có đang hẹn hò hay không, quan trọng là cả hai phải cùng nhau chia sẻ về tương lai, cùng nhau xây dựng những kế hoạch đi chơi, đi du lịch, xa hơn nữa là chia sẻ về dự định cho sự nghiệp học tập, công việc. Nếu hẹn hò thực sự, các kế hoạch cho tương lai sẽ đến một cách tự nhiên. 

Còn nếu bạn nhận thấy người ấy đang cố gắng xa rời hay lảng tránh chủ đề tương lai, rất có thể mối quan hệ của hai bạn chưa từng đi xa như bạn nghĩ.

Giới thiệu nhau với bạn bè

Bạn đang thật sự hẹn hò hay chỉ là tưởng bở? - 1

Nếu đồng ý hẹn hò, người ấy có thể giới thiệu bạn với bạn bè của họ, mong bạn gia nhập vào thế giới của người đó. Tuy nhiên nếu sau một khoảng thời gian dài, người ấy vẫn không có ý định đưa bạn đến các cuộc tụ tập cùng hội bạn, rất có thể người ấy coi bạn chưa đến mức hẹn hò yêu đương hoặc chưa đủ gắn bó.

Chia sẻ một cách cởi mở

Bạn hiểu bao nhiêu về anh chàng/cô nàng mà bạn đang có cảm tình? Khi đồng ý hẹn hò với ai đó, cả hai sẽ muốn mở lòng với nhau và cùng chia sẻ các câu chuyện, các vướng mắc để có hướng giải quyết. Điều này thực sự quan trọng bởi càng chia sẻ, hai bạn sẽ càng hiểu nhau hơn. 

Tuy nhiên nếu bạn và người ấy đều không hiểu nhiều về nhau hoặc luôn có những bí mật thầm kín, hãy cẩn trọng với mối quan hệ này. 

Mặt đối mặt

Cách cuối cùng là hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng đây là cách trực tiếp mà cả hai bạn có thể cùng nhau xác định rõ ràng. Nếu bạn chưa sẵn sàng để hẹn hò, hãy dành thời gian để hiểu rõ hơn về nhau trước khi đi đến quyết định cuối cùng. 

T.Q (theo Liveabout)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top