iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/4/2019, 16:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn đã làm gì sai để những mối quan hệ dần xa rời?

Cuộc sống thay đổi, có những mối quan hệ từng thân thiết, từng coi nhau như cả cuộc sống cứ thế cách xa. 

Họ có thể là một người bạn từng thân, một anh chàng mà bạn từng coi họ là cả thế giới của mình, nhưng dần dần, những tin nhắn liên lạc cứ thưa thớt dần. Cứ thế, họ dần biến mất khỏi bạn một cách lặng lẽ, bể lại mình bạn với câu hỏi: Bạn đã làm gì sai hay đã xảy ra chuyện gì khiến họ rời bỏ bạn?

Bạn đã làm gì sai để những mối quan hệ dần xa rời?

Lúc này bạn cần bình tĩnh suy nghĩ và đưa ra quyết định, nên hay không nên chấm dứt mối quan hệ này.

Hãy hỏi bản thân: 'Tôi đã làm gì sai?'

Khi một ai đó dần xa lánh bạn, bạn nên suy nghĩ trong chuyện này ai là người có lỗi? Do bạn đã nói điều gì đó khiến họ phật ý hay bạn đã vô tình khiến họ tổn thương. 

Đôi khi sự thành thật và nhận thức được hành động của mình đóng một vai trò rất lớn trong việc tìm ra nguyên nhân khiến mối quan hệ rạn nứt. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn rút được kinh nghiệm trong những mối quan hệ ở tương lai.

Chấp nhận việc họ biến mất

Có rất nhiều người bạn không bao giờ biết tại sao họ lại biến mất. Bạn không ngừng gọi, nhắn tin và tìm mọi cách để liên lạc, nhưng không bao giờ nhận được hồi âm từ họ, rất có thể sự biến mất đó liên quan đến bạn hay bởi chính bản thân người ấy. 

Bạn đã làm gì sai để những mối quan hệ dần xa rời? - 1

Đôi khi bạn chẳng thể tìm được nguyên nhân khiến mối quan hệ từng rất thân thiết đột nhiên như người dưng. Vậy đừng đắm chìm và mất thời gian cho nó nữa, thay vào đó, bạn hãy dành thời gian quan tâm đến bản thân và các mối quan hệ khác. Nếu họ đã không cần bạn nữa, tại sao bạn phải luyến tiếc, đau khổ?

Đừng để họ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Những người đã rời bỏ bạn luôn có sức ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Thời gian đầu bạn có thể thấy cô đơn, nhưng khi nhìn ra xung quanh, còn rất nhiều người tuyệt vời - những người sẵn sàng làm bạn với bạn. 

Đừng tự thu mình vào một góc, hãy cứ vui vẻ, thử những điều mới lạ trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm nhận cuộc sống này đáng quý đến nhường nào. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top