iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/4/2019, 11:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có từng nghĩ sẽ kết hôn với bạn thân?

Nhiều người cho rằng kết hôn với bạn thân là một ý tưởng điên rồ nhưng thực tế, có những chuyện bạn sẽ chẳng thể nào ngờ đến.

Một khi trở thành bạn thân, cả hai đã hiểu rõ về nhau từng "chân tơ kẽ tóc". Bạn biết anh chàng/ cô nàng ấy thích gì, muốn gì và thậm chí chỉ cần nhìn vào ánh mắt của nhau là đủ hiểu. Và đó là khi suy nghĩ: Yêu bạn thân bị gạt bỏ. Bởi đơn giản, khi đã quá hiểu nhau, sẽ chẳng còn gì của nhau để bạn tìm hiểu. 

Tuy nhiên, các nhiên cứu gần đây lại cho rằng, các cặp vợ chồng bắt đầu xây dựng từ bạn bè thân thiết lại cảm thấy hài lòng với cuộc sống hôn nhân của họ. Thậm chí tỷ lệ ly hôn của những cặp đôi này chỉ dưới 30%.

Dưới đây chính là một vài lý do khiến bạn suy nghĩ nên yêu bạn thân:

Họ hiểu rõ về bạn: Khi yêu bạn thân, bạn sẽ không cần phải lo lắng về con người thật của mình. Với các mối quan hệ xã hội bạn là một người hoàn hảo: hòa đồng, thân thiện và luôn biết nghĩ cho mọi người. Nhưng nếu đã thân thiết và trở thành một nửa của bạn, họ sẽ phải chấp nhận cả tính cách trẻ con, nói nhiều và cả những hành động vô cùng kỳ quặc từ chính bạn.

Bạn có từng nghĩ sẽ kết hôn với bạn thân?

Khác với người xa lạ có thể bị "sốc" thì anh chàng bạn thân đã quá quen với tính cách "dị dạng" của bạn. 

Bạn được sống với chính mình: Đối với bạn thân, bạn không phải giả vờ diễn một vai mình không hề thích. Bạn được tự do làm điều mình muốn mà không sợ bị mất hình tượng, bị ai đó đánh giá, nhận xét. 

Và bạn biết rằng, dù độ "điên" của bạn đến đâu, người ấy vẫn có thể nhẫn nhịn và chịu đựng bạn. 

Họ luôn là người cổ vũ, ủng hộ bạn: Để có thể trở thành bạn thân của nhau, cả hai phải là người chung sở thích, tính cách và hiểu ý nhau. Chính vì vậy nếu yêu và kết hôn với anh bạn thân, bạn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ từ họ một cách vô điều kiện. 

Bạn có từng nghĩ sẽ kết hôn với bạn thân? - 1

Họ biết rõ tính cách, suy nghĩ của bạn, và thay vì "vùi dập" những ý tưởng của bạn, họ luôn cổ vũ để bạn thực hiện và luôn an ủi mỗi khi bạn cần.

Họ hoàn toàn tin tưởng bạn: Tin tưởng là điều vô cùng quan trọng trong tình yêu, nhưng đó cũng là lý do khiến nhiều cặp đôi tan vỡ. 

Nếu bạn và người ấy đã là bạn thân rồi mới tiến tới người yêu, cả hai đều quá hiểu nhau và dành cho nhau sự tin tưởng nhất định. Chính vì vậy, dù bạn làm gì, bạn quyết định gì, người ấy vẫn luôn hoàn toàn tin tưởng bạn. 

Cả hai có chung tiếng nói: Có thể những anh chàng người yêu bạn quen trước kia không có chung tiếng nói, sở thích... đó là lý do khiến các cặp đôi nên xây dựng trên cơ sở bạn bè thân thiết. 

Bạn có từng nghĩ sẽ kết hôn với bạn thân? - 2

Họ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn: Trong cuộc sống tình cảm vẫn sẽ còn những khó khăn, những bất đồng, tuy nhiên, người ấy sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn. Họ luôn muốn giúp đỡ và mong muốn bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn đã quyết định yêu bạn thân, hãy tiến tới vẫn sẽ còn nhiều điều thú vị mà bạn vẫn cần phải khám phá từ họ.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top