iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/11/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có đang bị lợi dụng?

Nếu gặp phải các dấu hiệu dưới đây, hãy nhanh chóng chấm dứt mối quan hệ bởi họ là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

Chàng mời, bạn chi: Trong chuyện tình cảm, dù mới yêu hay yêu lâu, việc công khai rõ ràng và chia đều các khoản luôn đáng quan tâm. Việc chàng luôn rủ bạn đi chỗ này, thử món ăn mới kia nhưng lần nào cũng là bạn chi tiền thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa, bạn đang bị lợi dụng.

Nhờ vả mọi lúc: Khi bạn cần thì không thấy họ đâu, nhưng nếu họ cần đến bạn, dù bạn ở đâu, người đó vẫn sẽ tìm ra. Chỉ cần bạn hết giá trị sử dụng, đối phương sẽ không còn biết bạn là ai.

Luôn "nhờ" bạn trả tiền: Từ ăn uống, đi chơi cho đến những buổi tiệc sinh nhật, đối phương luôn nhờ bạn thanh toán giúp vì: họ chưa có tiền, lương chưa về, một người bạn đang vay tiền... Tuy nhiên, họ thường "quên" mất các khoản nợ nho nhỏ đó. Hãy nghỉ chơi với kiểu người này trước khi quá muộn.

Bạn luôn là người hứng chịu mọi chuyện: Bất cứ khi nào xảy ra chuyện, người kia luôn đổ lỗi và coi bạn là trung tâm của mọi sự rắc rối. Bạn không phải là chiếc thùng rác để ai đó xả bực tức. Ai cũng có quyền được tôn trọng và bạn cũng vậy.

Không bao giờ tặng quà: Dù là người yêu hay bạn thân, nếu ngay cả ngày sinh nhật bạn vẫn không nhận được một món quà hay lời chúc nào từ người ấy thì hãy liệu chừng, họ chẳng quan tâm đến bạn cho lắm đâu.

Bạn có đang bị lợi dụng?

Không quan tâm đến cảm xúc của bạn: Họ luôn muốn bạn lắng nghe, quan tâm đến cảm xúc của họ nhưng chẳng mảy may quan tâm bạn đang làm gì, có đang buồn hay không, đó đích thị là biểu hiện của sự ích kỷ. Hãy nhớ, mọi mối quan hệ đều cần sự cố gắng vun đắp của cả hai phía mới có thể tồn tại và duy trì.

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top