iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/12/2019, 09:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn ấy có đang né tránh tôi?

Người bạn đang chơi đột nhiên có biểu hiện sợ sệt, tránh né tôi không rõ lý do.

Chúng tôi học chung năm lớp 4, hiện giờ tôi đã học lớp 8 rồi. Nhưng khi lên lớp 6 tôi gặp lại bạn ấy trong lớp học thêm Vật lý (do hai đứa học khác lớp). Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến vài tháng nay khi nó bắt đầu có biểu hiện lạ.

Tôi thường gán ghép nó với mấy đứa con trai nhưng nó thường không quan tâm và chẳng bao giờ phản ứng. Đôi khi hai đứa vẫn thỉnh thoảng nói chuyện hoặc trao đổi bài tập cô giao. Cho đến gần đây, có vài lần tôi thấy nó hay nhìn lén về phía tôi cùng nhiều biểu hiện lạ lùng.

Chuyện cứ vậy cho đến một hôm, tôi và nó chạm mặt nhau ở hành lang trường. Vừa ngẩng mặt lên nhìn thấy nhau, đột nhiên nó vội vàng rẽ sang một phía khác. Một lần khác trong lúc đi qua lớp học của nó (vì hai lớp sát nhau), tự dưng nó núp sau lưng của đám bạn đứng cạnh (giống như không muốn để tôi nhìn thấy) cùng một giọng nói vụt qua: "Mày đứng lên, cho tao nấp nhờ...". Dù nghe không rõ, những tiếng nói đó cứ loáng thoáng lên trong đầu tôi. 

Lúc đó tôi có quay lại thì bắt gặp ánh mắt chằm chằm của nó đang nhìn tôi. Xâu chuỗi tất cả những lần gặp nhau, tôi cảm thấy vô cùng khó hiểu: tại sao nó lại sợ và né tránh tôi đến vậy?

Tôi kể chuyện đó với đám bạn trong lớp, thì chúng nó phá lên cười rồi nói: "Hình như nó sợ mày thật!". Nhưng từ trước đến giờ chúng tôi có nói chuyện hay có hành động bắt nạt nhau đâu. Tại sao bạn ấy lại sợ tôi đến vậy?

Tôi có nên một lần thẳng thắn nói chuyện với nó để xem có điều gì uẩn khúc giữa hai chúng tôi hay không? Nhưng có sợ nó vẫn cứ tránh né tôi như vậy mãi không?

Mong mọi người cho tôi một lời khuyên về hướng giải quyết với. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Sunky

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top