iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/10/2019, 14:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Anh rể yêu em trai họ của vợ

Mình phát hiện anh trai mình có quan hệ tình cảm với người em trai họ đằng vợ của anh ấy.

Mình là hủ nữ, mình ủng hộ tình yêu đồng giới và dành tình cảm đặc biệt cho cộng đồng LGBT. Trên mình còn có một anh trai. Thú thực mình từng nghĩ anh trai là gay vì đã gần 30 tuổi nhưng anh ấy chưa từng công khai mối quan hệ nào.

Chính mẹ mình cũng từng khóc nhiều lần vì nghĩ anh là gay. Mình đã cố gắng giải thích để mẹ hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT, từ phim ảnh, tư liệu cho đến các hoạt động, đến những người có số phận éo le. Vài năm trở lại đây mẹ cũng dần hiểu ra, không còn kỳ thị và thậm chí còn tham gia vào hội những người ủng hộ hôn nhân đồng tính ở tỉnh. 

Mẹ mình là kiểu phụ nữ hiện đại, có cách sống và suy nghĩ theo phương Tây, chắc cũng bởi một phần mẹ là giáo viên dạy tiếng Pháp. Cũng không dưới vài lần mẹ mình nói với anh: "Nếu con là gay thì cứ nói với mẹ, mẹ chấp nhận hết. Miễn sao con sống tốt là mẹ vui rồi". 

Nhưng vào đúng Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay, anh mình dẫn bạn gái về nhà và xin bố mẹ cho cưới. Đám cưới diễn ra vào hồi tháng 3/2019, anh chị đã dắt tay vào lễ đường, nhận mọi lời chúc phúc từ cha xứ và họ hàng hai bên. 

Mọi người ai cũng vui mừng, nhưng riêng mình lại có tâm trạng khác. Mình nghi ngờ và không tin vào cuộc hôn nhân này. Cho đến hôm nay, khi chị dâu nhắn tin nhờ mình sang nhà dọn đồ vì tối nay bố mẹ lên mà chị đang có việc phải vào bệnh viện (do anh chị đã mua nhà ở thành phố và đã dọn ra ở riêng). 

Mình bước vào nhà (vì chìa khóa chị đưa trước), định để ba lô lên phòng ngủ. Nhưng bạn biết mình thấy gì không? Anh mình đang ôm hôn thằng em họ của vợ anh ấy - một thằng nhóc sinh năm 2001 lên ở nhà anh chị để tiện học gần trường. Thằng bé non nớt, khá hiền lành, dáng người nhỏ con, da trắng trẻo, nói chung là có dáng vẻ khá ổn. Chứng kiến cảnh đó mình khá sốc và quay lưng chạy ra ngoài. 

Buồn lòng hơn khi chiều nay chị dâu gọi điện thoại và khoe rằng chị đã mang bầu được hơn một tháng. Mình không biết nên vui mừng hay chia buồn với chị nữa. Mình không thể nói chuyện anh trai là gay với chị. Chị ấy chắc chắn sẽ suy sụp, rồi còn đứa con trong bụng chị phải làm sao?

Giờ mình phải làm sao với những gì đang dễn ra. Mình không dám khuyên chị ấy bỏ chồng, nhất là khi trong mắt mọi người anh luôn là một người chồng mẫu mực, lý tưởng. Và nếu mình nói ra gia đình chị đang vun đắp sẽ tan nát. Một người con gái nhẹ nhàng, yếu đuối như chị có chịu được cú sốc đó không?

Nhưng nếu mình chọn im lặng, chị ấy sẽ mãi sống với một cuộc hôn nhân giả dối, một anh chồng không hề có tình cảm với chị. Còn anh trai mình nữa, mình không thể mắng chửi, đánh hay bắt bỏ vợ. Bởi cách nào thì người tổn thương nhất vẫn chính là chị dâu. 

Mình nghĩ anh ấy thương chị như thương một cô em gái cần được bảo vệ và cưng chiều bởi: Cách anh nhìn chị khác hẳn với cách nhìn thằng bé kia. Thằng em họ của chị cũng không có lỗi nhiều. Nó quá non nớt, dễ sai ngã và cái sai lớn nhất của nó là ngã vào vòng tay của một người đàn ông trưởng thành đã có gia đình. Và cho đến cuối cùng, mọi trách nhiệm đều chính từ anh trai mình - một người gây ra đau khổ cho những người xung quanh. 

Mình cũng muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình để nhờ mọi người tư vấn cách giải quyết. Mình không muốn ai phải tổn thương, nhất là chị dâu và đứa cháu nhỏ trong bụng.

Mong mọi người giúp đỡ. 

P.A

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top