iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 1/6/2014, 00:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Anh đã hiểu 'một ngày mất nhau sẽ rất đau'

'Em từng yêu anh rất nhiều. Em không chỉ giữ anh bằng đôi tay, em giữ anh bằng cả thể xác', câu nói của em khiến tôi như chết lặng.

Tôi cách đây hai năm về trước, độ tuổi 20 thích chinh phục và tự cao, ngạo mạn với mọi thứ xung quanh mình. Em, người con gái mới bước vào tuổi 18, cái tuổi đẹp nhất trong đời. Tôi biết em từ trước, trong lớp học võ, có lẽ ngoài chiều cao ra tôi không để ý em ở điểm nào. Bẵng đi một thời gian, tôi vô tình kết bạn với em qua mạng xã hội, thế là những dòng tin nhắn hỏi thăm bắt đầu... Lúc đầu em có vẻ ghét tôi lắm, tính háo thắng và thích chinh phục của tôi nổi lên, tôi quyết cưa đổ em cho bằng được.
Tôi dùng mọi cách để chinh phục em. Còn nhớ những ngày giữa tháng 7, lúc ấy dân nam chúng tôi đón những cơn mưa, lần đầu tiên tôi hôn em một buổi tối, mưa nhẹ lất phất. Nụ hôn ấy tôi không bao giờ có thế quên.
Thời gian trôi đi, tôi bắt đầu thấy chán và lại tiếp tục chinh phục người con gái khác, tôi chia tay em. Tôi còn nhớ rất rõ trong những ngày cận tết em muốn tôi dắt đi chợ bông, nhưng tôi đã không đi với em được trọn vẹn, tôi chỉ toàn trách mắng. Chúng tôi chia tay, em khóc rất nhiều, tôi vẫn dửng dưng như không có gì.
Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo, câu này quả không sai. Người mới chia tay tôi hệt như cái cách tôi đã làm với em. Tôi như mất niềm tin vào mọi thứ thì lúc đó hình bóng em lại xuất hiện. Tôi đặt hết niềm tin còn lại vào em, dù biết lần này mình sẽ bị tổn thương ngược lại vì những điều tôi đã gây ra cho em. Em từng nói "đừng đặt niềm tin vào em. Nỗi đau anh gây ra cho em, anh không xóa được đâu". Nhưng tôi vẫn làm vì tôi nghĩ mình có thể, mình có thế xóa được và tạo dựng lại cho em niềm tin.
Tôi đã lầm, tôi không giỏi như mình nghĩ. Đôi tay này quá bé nhỏ, tôi đã không thể làm gì được, tôi đã không thể giữ em lại bên tôi. Tôi còn nhớ rất rõ đêm cuối em và tôi gặp nhau, em khóc rất nhiều và nói "Em từng yêu anh rất nhiều. Em không chỉ giữ anh bằng đôi tay, em giữ anh bằng cả thể xác". Tôi như chết lặng, người còn gái này đã vì tôi mà chịu đựng, cho tôi quá nhiều thứ.
Tôi hứa sẽ chờ em, sẽ chờ em cho tới khi em nguôi ngoai quá khứ mà tôi gây ra. Tôi sẽ làm cho em yêu lại, dù biết rằng em sẽ không về đâu, sẽ không bao giờ quay về với tôi nữa đâu.
Mỗi ngày tôi vẫn nghe một bài hát, một giai điệu quen thuộc "quay về đi, quay về
đi cho anh hết đợi chờ, vì trong lòng anh vẫn không nói thành lời. Vì sao ngày xưa khi bên nhau anh đâu có hiểu rằng, một ngày mất nhau sẽ rất đau".
Tôi vẫn muốn được ôm em, được ở bên em. Tôi có lỗi, tôi muốn bù đắp cho em nhiều, nhiều lắm. Hãy để cho anh được bên em, nhưng giờ chỉ còn là trong giấc mơ, hàng đêm tôi chỉ còn nước mắt.
Chúc em luôn hạnh phúc và sống tốt nhé, người tôi yêu…

Jimmy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top