iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/10/2015, 16:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ấm ức khi thấy bạn trai cũ ở sát lớp bên có người mới

Cứ mỗi lần nhìn ra ngoài lớp học tôi lại thấy cậu cùng người con gái ấy trêu đùa nhau... tôi ghen tị lắm... và tôi cũng đã buồn rất nhiều. Cậu có lẽ sẽ mãi mãi không biết được chuyện ấy đâu....

Cậu là đứa con trai hoàn hảo, nhà giàu, học giỏi lại đẹp trai và ấn tượng lớn nhất về cậu trong tôi là chúng mình từng có tình cảm với nhau.

Cậu có biết từ khi quen cậu, cuộc sống của tôi trở nên sống động những sắc màu? Tôi biết tôi không đẹp, tôi không ngoan, không chăm chỉ và nói đúng hơn là không hoàn hảo. Lý do gì mà cậu thích tôi? Đến bây giờ tôi mới nhận ra đó chỉ mang tính chất tạm thời, mối quan hệ tạm bợ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian quá ngắn - để tôi và cậu tìm hiểu.

Cậu đã bỏ tôi đi, đi mà không lý do để tôi cứ mỗi ngày ôm một hy vọng, mong cậu sẽ trở về ghép giúp tôi một nửa đang vỡ vụn. Nhưng cậu không quay trở lại... buồn.

Sau khi chia tay, tôi đã nếm mùi đắng trong tình yêu, tôi đã đau khổ rất nhiều khi thiếu cậu. Những lúc đang học bài, tôi nghĩ đến cậu và bài vở cũng bị bỏ bẵng đi. Những lúc sắp ngủ, nghĩ lại những câu chúc ngủ ngon tôi mê như điếu đổ, những câu hát, những lời hỏi thăm của cậu, tôi lại trằn trọc và không hiểu sao những giọt nước mắt lại lăn dài, thấm ướt gối. Cũng không hiểu sao, có những lúc mở hộp tin ra và đọc lại những dòng tình cảm ấy, tôi lại càng đau.

Tôi cũng đã nhiều lần ảo tưởng, ảo tưởng cậu sẽ quay trở về bên tôi, ảo tưởng cậu sẽ bỏ người con gái ấy. Thế nhưng thực tế bao giờ cũng khác. Người con gái xinh xắn, học giỏi lại ngoan ngoãn ấy, cậu làm gì có lý do nào để bỏ.

Tôi cũng đã níu kéo cậu, Tôi nhiều lần lấy hết can đảm của mình để hỏi lý do tại sao cậu ra đi, để nói với cậu, tôi thực sự chưa bao giờ có cảm giác lạ với bất kỳ người nào ngoài cậu, rằng yêu cậu từ rất lâu rồi. Nhưng tôi không đáp lạ được một tin nhắn hay cuộc gọi nào.

Tôi cũng đã thử tìm một người nào đó lấp đầy chỗ trống này. Tôi đã cố tìm một người khác yêu mình và cố gắng yêu họ. Có lẽ, đó là cách duy nhất tôi quên được cậu. Nhưng nó chẳng kéo dài được bao lâu vì không có tình yêu từ hai phía.

Cậu có biết tôi và cậu học lớp sát nhau không? Vậy tại sao cậu lại hay trêu ghẹo hay tình tứ với cô bạn ấy chứ. Nhìn thấy vậy thực sự tôi không chịu được, nó như một nhát dao sắc đang gián tiếp đâm vào trái tim yếu ớt này. Đã vậy, nhiều lần tôi nhìn cậu bảo vệ cô ấy, chăm chút cho cô ấy và khen ngợi cô ấy - những việc làm mà cậu chưa bao giờ làm với tôi cả. Trước mặt tôi, cậu làm như vậy, tôi kìm nén, cố mỉm cười và lặng lẽ quay đi nhưng lại một lần nữa, trái tim tôi thêm một vết nứt.

Người ta nói đến cuối cùng thì ai cũng sẽ biết cách chấp nhận. Nhưng cậu có biết, với tôi, chấp nhận là một khái niệm quá mờ nhạt. Dường như tôi vẫn còn yêu cậu quá nhiều. Nếu cậu có ghé qua và đọc được những điều tâm sự này, tôi mong cậu sẽ xiêu lòng dù đó là ít ỏi.

Nhưng dẫu sao tôi vẫn nói rằng: "Quên anh em không làm được".

L.K

*Gửi tâm sự của bạn tại đây để mọi người cùng tư vấn nhé ^^!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top