iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/4/2019, 10:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 quy tắc các chàng cần 'thuộc nằm lòng' khi hẹn hò trực tuyến

Kể cả khi bạn không giỏi giao tiếp ở ngoài đời, những bí kíp dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nàng qua mạng.

Thường xuyên chia sẻ câu chuyện, hình ảnh đời thường

Bạn chẳng cần phải ăn nói lưu loát hay có khiếu hài hước nổi trội, chỉ đơn giản là chia sẻ những câu chuyện hài hước, ý nghĩa xung quanh cuộc sống của mình với người bạn trực tuyến. Họ sẽ cảm nhận được sự thân thiện và ấm áp từ chính bạn. 

8 quy tắc các chàng cần nhớ khi hẹn hò trực tuyến

Một bức ảnh đi du lịch, tham gia thể thao... có thể chứng minh cho họ thấy bạn đam mê du lịch, thích khám phá thế giới, yêu động vật... Hãy để hình ảnh diễn tả sở thích của bản thân, điều này sẽ tạo ấn tượng mạnh với người ấy. 

Luôn nói những câu trêu đùa, hài hước

Có một số câu hỏi bạn cần tránh trong lần trò chuyện đầu tiên như hỏi tuổi, công việc, tiền lương... Thay vào đó hãy dùng những từ ngữ vui vẻ khiến người bạn trực tuyến có cảm giác thoải mái và muốn tiếp tục câu chuyện.

Hãy lưu giữ cho đối phương những kỷ niệm trong lần nhắn tin, đừng biến chúng thành ác mộng và họ sẽ "một đi không trở lại". 

Giữ thái độ cởi mở

8 quy tắc các chàng cần nhớ khi hẹn hò trực tuyến - 1

Chẳng cô gái nào muốn tiếp tục câu chuyện với một anh chàng thờ ơ, lạnh lùng và nói chuyện cụt lủn. Bạn hãy là người biết kéo dài câu chuyện, đừng để cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt và khiến nàng cảm thấy bạn là người chẳng mấy thú vị.

Tự tin và tràn đầy năng lượng

Trong công việc hay trong chuyện tình cảm, sự tự tin sẽ quyết định phần lớn đến khả năng thành công hay thất bại của chính bạn. Hãy thoải mái trò chuyện và truyền cho nàng những nguồn năng lượng tích cực khi nhìn nhận thế giới, đó chính là điểm khác biệt giữa bạn với những anh chàng khác.

Hãy nhớ là, những điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong cảm nhận. 

Diễn đạt tốt 

8 quy tắc các chàng cần nhớ khi hẹn hò trực tuyến - 2

Lỗi chính tả, nhắn tin dài dòng, nhắn liên tục không để đối phương đáp lời là 3 yếu tố "đại kị" mà các bạn phải tránh. Lưu ý, hãy chia thành những đoạn nhỏ có nội dung và trong mỗi lần nhắn tuyệt đối không được dài quá 3 câu.

Nhắc về những sở thích

Bạn có thể hỏi về những sở thích cá nhân của nàng: chơi thể thao, nhạc cụ, đi du lịch... từ đó hai người có thể tìm thấy những điểm tương đồng để dễ dàng kết nối. Hãy nhớ, một khi có chung sở thích, tính cách, mọi cuộc trò chuyện đều trở nên dễ dàng. 

Đừng khoác lác

Nhiều người cho rằng chỉ là nhắn tin trực tuyến nên chuyện nói hơi quá sự thật cũng không sao. Tuy nhiên mọi lời nói dối đều sẽ bị phát hiện và một khi đã mất lòng tin, bạn nghĩ mối quan hệ của mình với đối phương có thể duy trì?

Tạo cảm giác nhớ nhung

Đừng nhắn tin liên tục mỗi ngày, điều này có thể gây phiền. Hãy để cho đối phương khoảng thời gian và không gian để nảy sinh cảm giác nhớ nhung. 

Sẽ thế nào nếu một ngày anh chàng thường xuyên nhắn tin với nàng đột nhiên biến mất? Đó chính là thời điểm nàng suy nghĩ nhiều hơn về bạn và chủ động liên lạc trước. Và đó cũng chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ cô nàng cũng có cảm tình với bạn. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top