iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/11/2019, 17:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 hành động lãng mạn giúp tình yêu càng bền chặt

Thử nạp đầy năng lượng cho tình yêu bằng cách lắng nghe và ghi nhớ những điều nửa kia muốn làm, để đôi khi tạo bất ngờ với người ấy lúc hẹn hò.

Chia sẻ những giấc mơ nhỏ trong tâm trí bạn với người ấy 

Bạn có những mong muốn nhỏ hoặc thường tưởng tượng ra một viễn cảnh đẹp nào đó. Hãy tâm sự về chúng với người bạn yêu để cả hai có thể cùng đặt hy vọng và lập kế hoạch cho một mục tiêu.

Ví dụ bạn muốn làm mới lại căn phòng, hoặc đang lên kế hoạch đi du lịch với gia đình vào năm sau... Việc chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau hành động hướng tới những điều tốt đẹp là một cách tích cực để giữ sự kết nối tạo nên hạnh phúc.

Ghi nhớ những điều ước đơn giản của người ấy

Đây là một chia sẻ hữu ích nếu bạn quá bận rộn và thường quên những điều nửa kia muốn vào ngày sinh nhật của họ.

Mỗi khi người yêu nói về món ăn họ thèm, hoặc bộ phim họ mong đợi để xem... bạn nên viết nó vào một cuốn sổ nhỏ, hoặc giữ ghi chú trên điện thoại di động, để có thể xem bất cứ lúc nào bạn muốn mua một món quà kỷ niệm hoặc thực hiện chúng trong ngày hẹn hò.

8 hành động lãng mạn giúp tình yêu càng bền chặt

Tạo những bất ngờ nhỏ cho người ấy

Qua giai đoạn tán tỉnh và yêu đương cuồng nhiệt, mối quan hệ tình cảm thường trở nên ổn định và đôi khi bị "nhạt". Gây ngạc nhiên cho nửa kia của bạn với một món quà họ yêu thích, hoặc tự tay nấu đồ ăn cho người yêu... sẽ khiến chuyện tình trở nên mới mẻ với nhiều kỷ niệm dễ thương.

Khi tranh cãi, hãy suy nghĩ về một số thứ có thể là lỗi của bạn

Nếu hai bạn tranh luận và nhận ra mọi thứ đang vượt quá tầm kiểm soát, hãy rời "trận chiến" và đến 2 góc khác nhau trong khoảng 20 phút.

Bạn sẽ có thời gian để bình tĩnh, và quan trọng hơn, thử suy ngẫm xem bạn có góp phần dẫn đến mâu thuẫn đó hay không. Qua 20 phút, cả hai hãy nhún nhường quay lại gặp nhau, xin lỗi nếu mình sai và cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Thử phương pháp 3-1

Khi yêu, nhiều cặp đôi gặp khó khăn trong việc lựa chọn một thứ cả hai đều thích. Thay vì đau đầu hoặc đùn đẩy cho nhau nghĩ xem nên đi đâu, ăn gì.. các bạn có thể thử phương pháp 3-1.

Ví dụ, bạn có thể chọn 3 bộ phim mình muốn xem, và hỏi nửa kia họ thích phim nào nhất trong số đó. Lần sau đổi lại bằng cách bạn sẽ chọn 1 trong 3 bộ phim người ấy thích. Bằng cách này, cả hai có thể cùng nhau đưa ra quyết định, và giảm mức độ "hack não" mỗi khi hẹn hò.

Tạo khoảng trống để hai bạn nhớ nhau

Nếu chỉ dành toàn bộ thời gian rảnh với người yêu, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên nhàm chán. Hãy suy nghĩ về những sở thích riêng như việc đi làm nail, cà phê với bạn thân, mua sắm cùng mẹ hoặc câu cá với bố...

Chúng ta cần cho người ấy và chính mình không gian riêng, không liên quan đến nhau. Nhờ vậy, hai bạn sẽ có cơ hội làm mới bản thân, nạp đầy năng lượng và quay lại với nhau bằng sự hào hứng và tích cực hơn.

8 hành động lãng mạn giúp tình yêu càng bền chặt - 1

Trao nhau những cái ôm

Sự tiếp xúc của con người mạnh mẽ đến mức một cái ôm có thể thay thế ngàn vạn lời nói. Hơn nữa, sự âu yếm giải phóng oxytocin - một hormone tình yêu. Chất này làm cho bạn và người ấy cảm thấy hạnh phúc, an toàn và tạo sự rung động.

Dành thời điểm này để nói lời cảm ơn đến nửa kia, không chỉ khiến sự liên kết giữa cả hai trở nên sâu sắc, mà còn giúp hai bạn thực sự hạnh phúc và trân trọng nhau hơn. 

Dành một ngày để người ấy làm mọi thứ họ yêu thích

Đôi khi, hãy dành riêng một ngày để người bạn yêu làm những gì họ thích, ngay cả khi nó không phải là thứ khiến bạn quan tâm.

Sau đó chuyển đổi và có một ngày của riêng bạn. Cả hai sẽ hiểu nhau hơn và biết đâu, có thể bạn sẽ tìm thấy một sở thích mới cùng người ấy.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top