iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/12/2019, 15:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu lâu bền của các cặp đôi

Nếu có 8 dấu hiệu này, hãy vững tin vì bạn và người ấy có mối quan hệ khăng khít, bền lâu.

Bạn không sợ hãi, ngại ngùng trước đối phương

Theo các nhà tâm lý học, cách cư xử cho biết mối quan hệ của họ với những người xung quanh đang ở mức nào. Nếu trong một mối quan hệ, bạn ngại ngùng, sợ sệt và luôn không thoải mái khi họ ở bên, rất có thể chuyện tình của bạn và người ấy đang gặp nhiều vấn đề khó nói.

Ngược lại, nếu bạn tự tin thể hiện bản thân trước mặt người ấy và cảm thấy không xấu hổ khi đối phương biết được những tật xấu của mình, mối quan hệ của bạn đang tiến triển rất tốt. 

Thoải mái chia sẻ mọi chuyện

8 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu lâu bền của các cặp đôi

Bạn trở về nhà sau một ngày dài, điều đầu tiên bạn muốn làm là chia sẻ mọi chuyện với người yêu một cách tự nguyện, dù là chuyện buồn hay vui. 

Việc chia sẻ mọi chuyện chứng minh người đó đủ tin tưởng, an toàn để khiến bạn không ngại ngùng giấu giếm. Chia sẻ cũng giúp cả hai hiểu nhau và tăng cường sự bền chặt.

Cởi mở về mọi chuyện trong quá khứ

Đó có thể là chuyện gia đình, các mối quan hệ tình cảm trong quá khứ... nhưng bạn có thể chia sẻ mà không gặp phải rào cản gì vì bạn coi người ấy là một gia đình. Các nhà tâm lý học nói rằng việc sống mãi trong quá khứ sẽ khiến mối quan hệ hiện tại rơi vào bế tắc và dễ đổ vỡ. Do vậy, đừng nên giấu giếm chuyện cũ với người yêu bởi dù sao đó chỉ là quá khứ, bạn hãy sống ở hiện tại và phấn đấu cho tương lai.

8 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu lâu bền của các cặp đôi - 1

Không ngại ngần chia sẻ tài khoản ngân hàng, mã pin cho đối phương

Chia sẻ tài khoản ngân hàng có thể là dấu hiệu cho thấy sự tin tưởng của các cặp vợ chồng, điều này khiến mối quan hệ của cả hai trở nên tốt đẹp hơn. 

Tuyệt đối không kiểm soát, điều khiển nhau

Các vấn đề về lòng tin có thể phá hủy các mối quan hệ nhanh chóng, nhất là khi bạn thường xuyên kiểm soát người ấy bằng điện thoại, tin nhắn, thậm chí bắt gọi video call vì lo sợ nửa kia làm điều gì sau lưng mình. 

Theo các nhà tâm lý học, việc dành cho nhau sự tin tưởng và không kiểm soát đối phương quá mức cần thiết sẽ khiến cả bạn và người ấy dần tin tưởng và nhận được sự tín nhiệm từ nhau.

8 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu lâu bền của các cặp đôi - 2

Không bị các yếu tố trên mạng xã hội chi phối

Mạng xã hội chính là khởi nguồn cho những con ghen tức, cãi vã và thậm chí là chia tay. Nếu có chuyện cần giải quyết hãy thẳng thắn trao đổi thay vì kể xấu nhau trên mạng. Đừng để chuyện của bạn thành chuyện chung của nhiều người, như vậy mối quan hệ của bạn mới có thể dài lâu.

Chia sẻ những điều thầm kín

Bạn có dám kể cho đối phương về những bí mật của bản thân hay luôn cố tình cất giấu chúng? Bạn lo sợ khi nói ra người ấy sẽ quay lưng bỏ đi hay có những phản ứng trái chiều? Nếu còn băn khoăn, chứng tỏ bạn và người ấy còn rất nhiều cảm xúc hỗn độn và thiếu sự an toàn khi ở bên.

Thẳng thắn thừa nhận sai lầm và chia sẻ trách nhiệm

8 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu lâu bền của các cặp đôi - 3

Cả hai cần biết thừa nhận sai lầm và sửa lỗi. Ai cũng có lúc mắc lỗi, không kiềm chế được cảm xúc và gây ra hành động quá khích. Nhưng điều quan trọng là biết nhận lỗi thay vì đổ lỗi, hãy biết trân trọng những phút giây khi ở bên nhau. 

Minh Hằng (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top