iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/8/2019, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lần nữa

Không sợ cô đơn, không ghen tị khi thấy người ta có đôi có cặp... là lúc bạn sẵn sàng cho một mối quan hệ mới tốt đẹp.

Quá khứ của bạn không gây ra cảm xúc tiêu cực

Những sợ hãi khi gặp lại người yêu cũ đã biến mất, nỗi hốt hoảng lo lắng không còn và sự tức giận mà bạn có đối với họ đã qua lâu. Bạn bắt đầu nhớ về quá khứ với sự ấm áp và lòng biết ơn bởi vì nó đã mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp.

Dấu hiệu này có nghĩa bạn đã để quá khứ ngủ yên. Thay vào đó, bạn bắt đầu tập trung vào tương lai của mình và xây dựng các mối quan hệ mới.

Bạn không sợ cô đơn

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lần nữa

Bạn không nên bắt đầu một mối quan hệ mới khi bạn chưa sẵn sàng một cách đúng đắn. Chỉ khi bạn không cảm thấy buồn lúc cô đơn, bạn không ngồi ở nhà chờ đợi tình yêu, bạn không kiểm tra điện thoại của mình xem có tin nhắn mới mỗi giờ. Và bạn lấp đầy cuộc sống của mình bằng một thứ gì đó thực sự thú vị, đó mới là lúc bạn sẵn sàng cho một tình yêu mới, cũng là một sự trân trọng với người sắp đến với bạn, bởi bạn chẳng còn chút ảnh hưởng nào từ mối tình cũ.

Bạn có sở thích và những người bạn riêng

Lúc đang chìm trong tình yêu, bạn thường cố gắng chấp nhận và thích nghi với sở thích của chàng/nàng và quên đi những thứ làm bạn yêu thích. Sau khi chia tay, bạn nhận ra chúng không thực sự phù hợp với mình. Bạn bắt đầu làm những gì bạn thực sự thích hoặc những điều luôn muốn thử.

Bên cạnh đó, bạn có những người bạn riêng thực sự, cùng hẹn hò đi chơi với nhau và luôn lắng nghe, chia sẻ cùng nhau. Bạn sẵn sàng cho một mối quan hệ mới nếu cuộc sống của bạn không còn tập trung vào chỉ một người.

Không chỉ sẵn sàng đón nhận tình yêu, bạn còn sẵn sàng trao đi

Sau chia tay, bạn thường muốn có một người nói chuyện với mình để quên đi những cảm xúc đau buồn. Họ mang đến cho bạn điều gì đó mới mẻ, thú vị, và bạn dựa dẫm vào đó làm điểm tựa tinh thần. Bạn không muốn trao tình cảm cho người ấy vì sợ tổn thương lần nữa, nhưng cứ dây dưa khiến họ hy vọng, hiểu lầm. 

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lần nữa - 1

Chỉ khi bạn không còn sợ cô đơn nữa, bạn yêu đời và tràn đầy tự tin, đồng thời tại khoảnh khắc nhận ra bạn không chỉ muốn được ôm và ủng hộ, mà còn muốn trao đi sự ấm áp và dịu dàng của mình cho một người, có nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Bạn không ghen tị với các cặp đôi

Bạn có thể xem lại chuyện tình yêu của mình mà không khóc, và thực sự hạnh phúc nếu bạn bè của bạn kết hôn hoặc thú nhận tình cảm sâu đậm của họ dành cho nhau. 

Bạn không ghen tị với bạn bè và những người đã tìm thấy hạnh phúc trước bạn, bởi vì bạn biết rằng một ngày nào đó tình yêu thực sự cũng sẽ đến với bạn.

Bạn muốn hẹn hò

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lần nữa - 2

Đó là khi bạn bị hấp dẫn bởi một người, và họ chiếm trọn mối quan tâm của bạn, rồi bạn mỉm cười khi nghĩ về người ấy. Tất cả chỉ vì thời gian đã trôi qua sau khi chia tay và bạn cảm thấy rạo rực với tình yêu một lần nữa.

Bạn biết nói "không"

Khoảng thời gian một mình sau chuyện tình đổ vỡ, bạn học được cách vẽ ranh giới của mình một cách chính xác và bạn biết chắc chắn những điều gì ở nửa kia sẽ phù hợp với bạn. Bạn có thể dễ dàng nói lời từ chối với bất kỳ người nào nếu bạn thấy rằng mối quan hệ với họ không dẫn đến bất cứ điều gì tốt đẹp.

Sẵn sàng thỏa hiệp

Bạn có những nguyên tắc nghiêm ngặt, nhưng đồng thời bạn cũng hiểu rằng có thể có điều gì đó người yêu tương lai của bạn không được như bạn mong muốn. Bạn sẵn sàng cho các cuộc nói chuyện và có thể thỏa hiệp. Ví dụ, bạn sẵn sàng từ bỏ những thói quen xấu của mình và phát triển những thói quen mới, cân nhắc ý kiến của bạn về một số thứ và thậm chí thử một điều mới mẻ.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top