iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 31/1/2019, 10:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 cách cải thiện mối quan hệ tình cảm trong năm mới

Để giúp mối quan hệ của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn, hãy áp dụng ngay 8 cách dưới đây.

Thử thay đổi bản thân

Một trong những điều quan trọng nhất để cải thiện mối quan hệ chính là thay đổi bản thân cho phù hợp. Tuy nhiên, đó không đồng nghĩa với việc đánh mất bản thân mà bạn nên cố gắng thay đổi theo hướng tích cực, giúp hai người hòa hợp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Dành nhiều thời gian cho nhau

Để nuôi dưỡng tình yêu, điều quan trọng chính là sự quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau. Điều đó giúp cả hai gắn kết, hiểu hơn về đối phương và dần xây dựng lòng tin.

8 cách cải thiện mối quan hệ tình cảm trong năm mới

Tôn trọng sự khác biệt của nhau

Trong một mối quan hệ tình cảm, bạn không nên bắt ép đối phương phải giống mình hay đôi bên phải quản lý thời gian của nhau 24/24. Để có thể giữ được mối quan hệ dài lâu, đôi bên cần tôn trọng sự khác biệt của nhau. Nếu chúng là điểm tốt, hãy khích lệ và tạo điều kiện để người ấy phát triển. Còn nếu đặc điểm ấy khiến khả năng phát triển của cả hai đi xuống, hãy cố gắng thay đổi đối phương.

Đừng nên quá so đo, tính toán

Nếu quá so đo về những câu hỏi như ai yêu ai nhiều hơn, ai tặng quà nhiều hơn... bạn sẽ đánh mất tình cảm của mình. Trong tình yêu, hãy gạt bỏ hết những toan tính, đong đếm mà hướng tới hạnh phúc.

Trở thành một "người chơi tốt" trong đội

Việc bạn ở trong một mối quan hệ cũng giống như bạn đang tham gia một trò chơi đồng đội. Nếu bạn cố gắng xây dựng nó, chắc chắn bạn sẽ nhận được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn lơ là hay thể hiện mình "chơi trội hơn", chắc chắn kết quả sẽ không tiến xa. 

Giao tiếp sau khi xảy ra xung đột, xích mích

Sau những lần xung đột, cãi vã, điều bạn cần làm là tạo những khoảng không gian để cả hai có thể hiểu rõ hơn về nhau. Một trong những quy tắc quan trọng nhất trong việc gìn giữ mối quan hệ giữa hai người chính là việc kiềm chế thay vì nổi đóa. 

Sau khi bình tĩnh, hãy cùng ngồi xuống và nói chuyện với nhau.

8 cách cải thiện mối quan hệ tình cảm trong năm mới - 1

Minh bạch về tiền bạc

Nghe có vẻ hơi thừa nhưng chuyện minh bạch về tiền bạc quyết định rất lớn đến mối quan hệ của hai bạn. Dù ai kiếm được nhiều tiền hơn thì việc bình đẳng trong mối quan hệ là quy tắc đầu tiên cần phải tuân thủ. Sau cùng, cả hai bạn nên minh bạch các khoản thu chi để tránh những sự hoài nghi không cần thiết. 

Thử tìm người tư vấn nếu gặp khó khăn trong mối quan hệ 

Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đang thực sự có vấn đề, hãy tìm một nhà tư vấn, họ có thể cải thiện và giúp tình cảm của cả hai bạn đi lên. 

Thúy Quỳnh (theo Business Insider)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top