iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 21/4/2014, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 thời điểm tránh nói lời chia tay

Khi tình yêu không còn, thật khó để níu giữ bên nhau. Tuy nhiên, con gái cũng nên chọn thời điểm vàng để nói lời chia tay với 'gà bông'.

Nếu không đúng thời điểm, nỗi đau trong tâm hồn về chuyện tình yêu vừa qua với chàng càng thêm sâu đậm. Chắc bạn cũng không muốn hủy hoại những kỳ niệm đẹp của người ấy về tình yêu với mình. Do đó, hãy tránh những thời điểm sau để thể hiện quyết tâm chấm dứt chuyện tình cảm, teen girl nhé!

1. Vào ngày sinh nhật

Mỗi năm, chàng chỉ có một ngày sinh nhật. Do vậy, bạn đừng phá hỏng ngày đặc biệt của người ấy. Thậm chí nếu bạn muốn chấm dứt mối quan hệ vào ngày này, thì cũng đừng nên làm như vậy.

Chỉ cần bạn đừng lừa dối cậu ấy và “diễn” như không có chuyện gì xảy ra giữa hai người. Nếu bạn muốn, có thể không tới bữa tiệc sinh nhật của người ấy. 

2. Khi người thân trong gia đình của chàng qua đời

Nếu bạn thân hay thành viên gia đình người ấy vừa qua đời, bạn nên chờ đợi cho đến khi chàng vượt qua cú sốc đó. Nếu bạn quyết tâm chia tay ngay sau một chuyện buồn xảy ra, thì nỗi đau của chàng càng khó chữa lành. Trong khoảng thời gian khó khăn này, anh ấy cần bạn hơn bao giờ hết. Đừng “đá” người yêu khi anh ấy đang rơi xuống vực thẳm.

4ebc9f7c-3b50f7cc-minh-chia-ta-1892-7628

3. Khi say

Nếu bạn nói lời chia tay sau khi bạn hay người ấy say xỉn, sau này bạn sẽ hối hận. Thậm chí, nếu bạn chưa thực sự muốn, nhưng bạn trai sẽ nghĩ đó là lời nói nghiêm túc. Rượu có thể khiến bạn nói ra hết những gì mình nghĩ, nhưng tuyệt đối tránh chủ đề chia tay. 

4. Khi bạn tức giận người ấy

Khi một cuộc tranh luận diễn ra, bạn có thể nói bất kỳ điều gì ngoài tầm kiểm soát. Nếu chàng làm điều gì không thể chấp nhận, thì việc chia tay cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy nghĩ tới mối quan hệ bền chặt trước đó, mà bạn nên bình tĩnh trước quyết định của mình. 

5. Trước một sự kiện lớn

Đây cũng là lý do không thích lớp để chia tay bạn trai. Nếu người ấy chuẩn bị bảo vệ luận văn, thi tốt nghiệp, thì bạn nên chờ đợi cho sự việc quan trọng qua đi. Điều này sẽ giúp chàng rất nhiều, tránh bị phân tán tư tưởng cho việc trọng đại.

1309083127-1301847652-55253013-9713-4408

6. Trong kỳ nghỉ, ngày lễ

Thật khó để vượt qua nỗi đau chia tay người yêu khi đang trong những ngày lễ. Đó là khoảng thời gian để mọi người dành cho nhau sự quan tâm đặc biệt. Một trong những thời điểm không thích hợp nhất để nói lời chia tay là vào dịp Valentine.

7. Bất kỳ thời gian nào

Nếu bạn lo lắng sẽ phải chấm dứt một mối tình, thì hãy mạnh dạn chia sẻ những khó khăn, trục trặc trong tình cảm với người ấy. Khi việc này vẫn không đem lại kết quả, bạn hãy quyết định dứt khoát. Thật không công bằng cho chàng nếu bạn vẫn hẹn hò với tâm trạng trống rỗng.

Mr.Bull (theo AK)

42ef233f54b74901bcb8b272e67ad3-2444-2077

Hãy chia tay để tốt cho cả hai

Đôi khi, giải thoát cho nhau là lựa chọn tốt nhất với một cuộc tình.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top