iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/3/2019, 14:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 quy tắc nhắn tin khi hẹn hò qua mạng

Để tạo được ấn tượng ban đầu khi nhắn tin với người mới quen, bạn hãy ghi nhớ 7 quy tắc dưới đây. 

1. Không nhắn một chuỗi tin nhắn

Đối với những cuộc nhắn tin, trò chuyện đầu tiên, bạn không nên gửi một chuỗi tin nhắn liên tiếp trước khi nhận sự phản hồi từ người ấy theo kiểu:

"Xin chào!

Bạn tên là gì?

Bạn đang ở đâu thế?

Tôi có thể nói chuyện với bạn được không?

Bạn còn ở đó không?

..."

Đây thực sự là một đoạn hội thoại quá dài mà bạn đang tự hỏi và tự đáp. Sẽ thế nào nếu người đó mở ra và tin nhắn đến tới tấp? Điều này thực sự không hay, thay vào đó bạn nên đặt từng câu hỏi, phía bên kia sẽ trả lời một cách dễ dàng hơn. 

7 quy tắc nhắn tin khi hẹn hò qua mạng

Điều này có thể khiến bạn trở nên cụt hứng nhưng hãy chờ người ấy trả lời rồi tiếp tục cuộc trò chuyện. Bạn có thể đợi 20-30 phút hoặc lâu hơn để người ấy phản hồi. Đừng trách móc bởi đơn giản họ có thể đang bận. Việc chờ đợi cũng chứng minh bạn đã dần trưởng thành hơn trong cách ứng xử với mọi người xung quanh.

2. Chú ý cách dùng từ

Do mới quen và chưa thực sự hiểu về nhau, bạn nên thận trọng khi sử dụng từ ngữ trong tin nhắn nếu không muốn bị người ấy block ngay trong lần nói chuyện đầu tiên.

3. Đừng nhắn tin lúc không tỉnh táo

Những tin nhắn được gửi đi lúc bạn còn men say trong người thực sự là điều không nên xảy ra. Mọi mối quan hệ bạn tốn công xây dựng có thể bị phá vỡ bởi những tin nhắn khi không làm chủ bản thân. 

Vì vậy trước khi dùng đồ uống có cồn, bạn nên nhờ một người khác giữ hộ điện thoại và nhấn mạnh: Hãy đưa lại cho tôi khi tôi đã thực sự tỉnh táo. 

4. Sử dụng các icon có chừng mực

Trong các cuộc trò chuyện, nhiều người thường lạm dụng icon biểu thị cảm xúc. 

7 quy tắc nhắn tin khi hẹn hò qua mạng - 1

Các biểu tượng cảm xúc cũng tốt nhưng chúng không thể nào khiến đối phương cảm thấy thu hút. Thay vào đó những câu chuyện ngắn chia sẻ, giới thiệu về bản thân sẽ tốt hơn. 

5. Sử dụng câu ngắn, kiểm tra lỗi chính tả

Khi nhắn tin, bạn nên dùng các câu hỏi đơn, tránh sự dài dòng không cần thiết. Hạn chế tối đa việc gõ sai chính tả, điều này sẽ gây ấn tượng không tốt với đối phương. 

6. Đừng quên gửi những lời ngọt ngào

7 quy tắc nhắn tin khi hẹn hò qua mạng - 2

Nếu bạn có cảm tình với người đó dù chưa từng gặp mặt nhau ngoài đời, đừng quá cứng nhắc mà nên thể hiện tình cảm với họ. Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn trọng với những người chưa từng gặp trực tiếp, dù họ nói chuyện rất hấp dẫn, chân thật nhưng việc đề phòng không bao giờ thừa. 

7. Chia sẻ tin nhắn hình ảnh

Bạn có thể gửi một bức tranh phong cảnh đẹp hay một món ăn yêu thích... mọi điều bạn muốn chia sẻ với đối phương. Nhưng bạn hãy cân nhắc hình ảnh trước khi gửi, hạn chế hoặc tốt nhất là không nên gửi hình ảnh cá nhân cho người kia. Khi đã gặp mặt và đủ tin tưởng, lúc này mới chia sẻ những thông tin cá nhân cũng không muộn. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top