iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/11/2019, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 nguyên tắc vàng khiến bạn hạnh phúc

Nhiều tiền, nhiều bạn bè chưa chắc đã là thước đo của hạnh phúc bởi đôi khi chúng đến từ những điều bình dị nhưng đủ khiến bạn mỉm cười. 

Khoan dung và kiên nhẫn

Người ta gắn bó với nhau vì tình cảm nhưng chấp nhận ở bên nhau lại nhờ sự bao dung. Trong một chuyện tình hay một mối quan hệ bạn bè, chắc chắn sẽ có những lúc tranh luận, cãi vã, nhưng mâu thuẫn và sóng gió góp phần khiến người ta biết quý trọng những khoảnh khắc được ở bên nhau. 

Thay vì để cái tôi quá cao, hãy biết khoan dung, nhún nhường, bạn sẽ thấy thỏa mãn và hài lòng với mối quan hệ mình đang xây dựng. 

Tự chủ về kinh tế

Chỉ khi tự chủ về kinh tế, tự nuôi sống được bản thân, lúc ấy bạn mới nhận được sự tôn trọng từ mọi người xung quanh. Đó là khi bạn hạnh phúc vì giúp đỡ được bố mẹ, hạnh phúc vì làm được những điều mình thích và theo đuổi đam mê. Bạn sẽ chẳng bị mang tiếng yêu người này, người kia vì hám tiền bạc, danh vọng. 

Và đừng bao giờ bị mắc bẫy bởi những câu nói ngọt ngào: "Anh sẽ nuôi em", "Em đừng lo, có anh đây rồi"... bởi những câu nói ngôn tình đó sẽ chẳng bao giờ thành sự thật.

Đừng vội vàng kết hôn

Hôn nhân là bước ngoặt đánh dấu cuộc đời bước sang một trang mới, nhưng hãy nhớ: hôn nhân là trải nghiệm mà con người ta nên có, chứ không phải là một nhiệm vụ bắt buộc phải hoàn thành. Đừng bao giờ bốc đồng, nông nổi mà vội vàng kết hôn. Ngoài việc sống với cảm xúc thật, bạn hãy suy nghĩ ở thời điểm kết hôn, cả hai đã có thể tự trang trải cho cuộc sống hay chưa? Đừng nghĩ khi về chung nhà cả hai sẽ cùng xây dựng bởi nếu chỉ có tình yêu, cuộc sống hôn nhân của bạn không thể bền lâu. 

7 nguyên tắc vàng khiến bạn hạnh phúc

Nếu chưa tìm được người phù hợp, đừng sợ ánh mắt của những người xung quanh, hãy biết thay đổi để bản thân trở nên tốt hơn, hãy kiên nhẫn chờ và "người định mệnh" của bạn sẽ đến. 

Đừng bao giờ bi lụy

Dù là con gái hay con trai, nếu đã quyết tâm chia tay đừng bao giờ níu kéo, đừng cho nhau một tia hy vọng về sự quay lại. Ai cũng có quyền được hạnh phúc, nếu người đó từng làm bạn đau khổ, từng khiến bạn phải khóc trong đêm, họ không xứng đáng có được tình yêu từ bạn. 

Mạnh mẽ đứng lên, mạnh mẽ buông bỏ, mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp hơn.

Biết ơn và trân trọng

Đừng bao giờ coi những nỗ lực của người khác là điều hiển nhiên và chuyện họ hy sinh vì mình là bình thường. Khi nhận được lòng tốt, sự giúp đỡ từ những người xung quanh, đừng ngại một nụ cười, một lời cảm ơn thật tâm. Chưa chắc người giúp bạn cần những thứ đó, nhưng hãy luôn biết ơn vì những điều họ đã dành cho bạn.

Trong cuộc sống, sự cho đi và nhận lại luôn xoay vòng, khi bạn giúp đỡ một ai đó, sẽ có ngày bạn nhận lại nhiều hơn.

7 nguyên tắc vàng khiến bạn hạnh phúc - 1

Nuông chiều bản thân một chút

Sau những ngày làm việc căng thẳng, bạn hãy cho cơ thể được giải tỏa áp lực bằng những chuyến đi chơi, những buổi chiều tụ tập bạn bè hay đơn giản là một ngày được nằm ườn trên chiếc giường ấm áp. Đừng thúc ép bản thân làm việc quá mức cần thiết bởi chúng chỉ khiến bạn mệt mỏi và muốn từ bỏ mọi thứ. 

Hãy biết yêu bản thân, làm những điều mình thích và cháy hết mình cho công việc, hạnh phúc sẽ tự đến bên bạn.

Đừng quên yêu bản thân

Trước khi học cách yêu người khác, bạn hãy biết yêu chính mình. Đừng bao giờ xấu hổ về bản thân, đừng tự làm khổ mình khi cảm thấy mệt mỏi. Nếu mệt hãy nghỉ, nếu buồn hãy khóc, nếu đau đớn hãy kêu lên, đừng tự chịu đựng, đừng giấu giếm những cảm xúc của mình. 

Là con gái, hãy biết chăm chút bản thân, tự thưởng cho mình vài bộ quần áo mới hay đồ trang điểm, thậm chí là những món ăn ngon. Bạn phải đẹp, phải biết yêu chính mình trước khi người khác yêu bạn. Và bởi vì bạn hạnh phúc, cuộc đời cũng vì vậy mà tươi sáng hơn.  

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top