iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 18/5/2019, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 điều cần nhắc nhở bản thân để có một ngày mới tươi sáng

Đôi khi bạn không biết nên bắt đầu một ngày mới thế nào nên cứ thế để thời gian trôi qua một cách... lãng xẹt.

1. Ngày hôm nay là một ngày hoàn toàn mới

Khi thức dậy, hãy tự nhủ rằng để có thể bắt đầu một ngày mới tươi sáng thì phải bỏ lại tất cả những điều phiền muộn ở phía sau. Ngày hôm nay sẽ chẳng giống với một ngày nào bạn từng trải qua trước đó.

Một ngày với những điều hoàn toàn mới lạ, giúp bạn can đảm hoàn thành mục tiêu, mơ ước. Hãy thức dậy và đối mặt với thế giới. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn luôn nỗ lực trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

2. Dùng một bữa sáng đích thực

Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Hãy để ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng bằng một bữa sáng đích thực. Nạp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn là việc chạy vội vàng hay bỏ bữa. Khi đó cơn đói sẽ khiến bạn chẳng thể tập trung hay làm việc được đâu. Thế nên, có điều gì hạnh phúc bằng việc ngồi xuống, lựa chọn món ăn yêu thích kích thích vị giác. Não bộ của bạn sẽ hoạt động và sáng tạo hơn đấy.

Một bữa sáng chất lượng giúp đảm bảo tinh thần

Một bữa sáng chất lượng giúp đảm bảo tinh thần

3. Dành thời gian tắm nắng

Không phải thời tiết lúc nào cũng dễ chịu nên bạn phải tranh thủ bầu không khí trong lành buổi sáng sớm khoảng từ 5h đến 6h sáng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng thiên nhiên hay chỉ cần sống gần với thiên nhiên thì có thể tác động tích cực đến thể chất, trí tuệ và đời sống tinh thần của con người.

Các chuyên gia cũng khuyên mọi người nên cố gắng dành ra một ít thời gian sống cùng thiên nhiên, thậm chí chỉ cần 5 phút nghỉ lúc ăn trưa. Đó sẽ là một luồng sinh khí mới, làm ta trẻ lại và giúp bạn tiếp tục một ngày làm việc hiệu quả.

4. Cười với mọi người

Cười tốt cho bạn. Khoa học cũng chứng minh cười giúp gia tăng những cảm xúc tích cực, sức khoẻ tinh thần, có rất nhiều lợi ích về sinh lý, ngay cả khi bạn chỉ giả vờ cười. Nụ cười không chỉ khuyến khích những điều tích cực mà còn lây lan sang người khác. Khi nhìn ai đó cười, bạn sẽ bất giác mỉm cười theo.

5. Đọc một cái gì đó thật hay

Đừng bắt đầu ngày mới bằng những nỗi sợ và căng thẳng. Hãy đọc một cái gì đó thật hay. Đó có thể là một câu chuyện cười, một câu chuyện cảm động hay những dòng thơ vu vơ khiến tâm hồn bạn dễ chịu. Việc đọc không chỉ mở rộng chân trời của bạn mà còn giúp đầu óc tập trung, cho bạn những ý tưởng mới, định hình câu chuyện theo hướng tích cực.

Tâm hồn bạn tươi mới nhờ những câu chuyện

Tâm hồn bạn tươi mới nhờ những câu chuyện

6. Lên danh sách việc phải làm

Danh sách việc phải làm (to-do-list) giống như một loại phụ kiện mà những người trẻ cần mang theo bên mình. Nó biến bạn trở thành một con người sống có kế hoạch, bài bản. Khi bạn viết những điều cần phải làm từ tối hôm trước thì sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ vui vẻ hơn, dễ dàng hơn vì biết được mình cần phải làm gì.

7. Ngủ nhiều

Bạn không nghe lầm đâu. Cách để có một ngày khỏe khoắn thì bạn phải ngủ đủ giấc vào tối hôm trước. Đừng để bạn thân bắt đầu một ngày mới lờ đờ, không tập trung vì thức quá khuya hay chỉ ngủ 3h-4h tiếng một đêm. Thêm nữa không ngủ đủ cũng tiềm tàng nhiều nguy hại cho cơ thể. Sẽ thế nào nếu một ngày mới bạn chỉ ngắp ngắn ngáp dài hoặc mệt mỏi? Chắc chắn đó sẽ là một ngày làm việc kém hiệu quả, thiếu tập trung. Hãy đảm bảo là bạn ngủ đủ nhiều để có thể sẵn sàng chiến đấu.

Lam Hạ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top