iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/4/2020, 12:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 chân lý nhận ra sau khi chia tay

Chia tay không phải dấu chấm hết, bước qua một cuộc tình sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn và nhận ra những điều thú vị trong cuộc sống.

1. Không có điều gì quá đáng sợ 

7 chân lý nhận ra sau khi chia tay - 1

Khi mới chia tay bạn nghĩ cuộc sống chẳng còn gì thú vị, mọi thứ rơi vào bế tắc, tuyệt vọng. Sẽ có những đêm mất ngủ, ăn uống không thấy ngon miệng, nhưng dần dần bạn sẽ biết cân bằng cuộc sống.

Bạn bắt đầu biết dành thời gian để chăm sóc bản thân, nói chuyện với bạn bè và suy nghĩ tích cực hơn.

Đừng bao giờ nghĩ đến những điều tiêu cực, hãy bình tâm, mọi chuyện đều có cách giải quyết. Thời gian là liều thuốc duy nhất giúp bạn chữa lành vết thương.

2. Chưa thực sự thấu hiểu bản thân

7 chân lý nhận ra sau khi chia tay - 3

Trong một mối quan hệ, người ta thường thỏa hiệp mà quên đi những điều bản thân họ từng mong muốn thực hiện.

Nhưng chia tay là cơ hội để bạn làm những điều bản thân mong muốn. Hãy tận hưởng thời gian này để lắng nghe bản thân, làm những điều bạn từng mơ ước. Phụ nữ đẹp nhất khi họ được làm chính mình, sống với những ước mơ và lý tưởng mà họ đặt ra.

3. Dành thời gian để nghỉ ngơi

7 chân lý nhận ra sau khi chia tay - 5

Tất nhiên không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để đi du lịch như trong phim, nhưng bạn có thể dành 2 ngày cuối tuần để đi chơi, tập làm một món ăn mới hay tập ngồi thiền thay vì rối bời trong những suy nghĩ không vui.

Tắt tất cả thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính) trong vòng một giờ và dành thời gian cho bản thân, bạn sẽ hiểu biết sâu sắc hơn về những điều bản thân muốn.

4. Độc thân còn hơn một mình trong mối quan hệ

Một trong những lý do khiến nhiều người cố gắng níu kéo mối quan hệ vì họ sợ cô đơn. Đừng nghĩ việc đi xem phim, ăn tối hay ngồi thưởng thức cà phê một mình là đáng sợ, chúng rất đáng để bạn trải nghiệm.

Thực tế cho thấy, chúng ta không bị cô đơn về thể xác mà chỉ sợ cô đơn trong suy nghĩ và cảm xúc. Khi suy nghĩ khác, mọi thứ sẽ thay đổi.

5. Biết buông bỏ người không phù hợp

7 chân lý nhận ra sau khi chia tay - 7

Để tìm được đúng người, trước tiên bạn cần biết từ bỏ đối tượng không phù hợp. Luyến tiếc, níu kéo vẫn có, nhưng để tránh những đau khổ, việc cố gắng kết thúc mối quan hệ "đã sai ngay từ khi bắt đầu" là điều nên làm.

Đừng lo sợ không còn ai yêu mình bởi ở ngoài kia sẽ có người phù hợp đang chờ bạn.

6. Tự làm mọi thứ

Trước khi có người yêu, bạn từng xây dựng những ước mơ và kế hoạch cho cuộc sống của mình, nhưng vì có người yêu khiến bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên. Vậy thì giờ đây chẳng có gì giới hạn, bạn có thể từng bước biến ước mơ thành hiện thực.

7. Hoàn thiện bản thân để có hạnh phúc

7 chân lý nhận ra sau khi chia tay - 9

Khi mọi người được thể hiện bản thân, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và bạn cũng vậy. Đừng để tâm đến những suy nghĩ hay ánh nhìn của người khác, hãy cứ là chính bạn, hãy tận hưởng khoảng thời gian độc thân vui tính. Một ngày nào đó "nửa còn thiếu" sẽ đến với bạn.

Nam Phương (Theo B.S)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top