iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/9/2019, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 cách vượt qua nỗi đau thất tình

Thấy bạn thân đau khổ khi chấm dứt mối tình, bạn sẽ làm gì để giúp cô nàng vượt qua?

Khích lệ

Mọi cô gái đều cảm thấy an toàn và nhẹ lòng hơn khi nghe lời khuyên từ một ai đó. Nếu cô ấy quyết định chia tay, hãy nói đó là một quyết định đúng đắn và ủng hộ. Hãy là người đứng về phía cô nàng và thể hiện sự đồng cảm. Đừng chỉ trích hay nói những lời khó nghe, chúng chỉ khiến họ buồn phiền nhiều hơn. 

7 cách vượt qua nỗi đau thất tình

Lắng nghe

Khi cô nàng bị căng thẳng hay không kiểm soát được bản thân, bạn nên là người lắng nghe thay vì "nhảy vào" giữa câu chuyện. Việc để cô nàng nói hết nỗi lòng sẽ giúp họ trở nên bình tĩnh và cân bằng cảm xúc. 

Hãy trở thành một người biết lắng nghe, biết đồng cảm với nỗi đau của cô ấy và đừng bao giờ để họ chịu đựng một mình. 

Chia sẻ sự từng trải

Trong trường hợp này, hãy lấy chính bạn là ví dụ giúp cô ấy vượt qua. Hãy kể cho cô ấy nghe về nỗi đau của bạn khi phải kết thúc chuyện tình của mình. Khi ấy bạn đã làm gì, bạn vượt qua ra sao và cuối cùng hãy cho cô ấy lời khuyên với tư cách một người đi trước. 

7 cách vượt qua nỗi đau thất tình - 1

Dù mỗi người sẽ rơi vào tình huống khác nhau, việc truyền cho cô ấy niềm tin và sự mạnh mẽ là điều vô cùng quan trọng. 

Làm đẹp

Với con gái, cách tốt nhất để vượt qua nỗi đau thất tình là mua sắm và làm đẹp cho bản thân. Hãy để cô ấy thấy việc làm đẹp rất quan trọng với con gái dù có chuyện gì xảy ra. Hãy khiến người yêu cũ của họ thấy: Chẳng cần anh ta, cô nàng vẫn sống tốt và nhận được nhiều điều xứng đáng hơn. 

Tham gia hoạt động xã hội

Cách tốt nhất để giúp cô nàng nhanh chóng vượt qua nỗi đau chính là tham gia nhiều hoạt động và không để họ một mình. Những hoạt động thiện nguyện, những cuộc gặp gỡ với những người bạn mới sẽ giúp họ quên đi nỗi đau. 

Tham gia câu lạc bộ bạn gái

Tại đây cô nàng sẽ gặp được những người rơi vào hoàn cảnh giống mình để cùng chia sẻ. Qua những lần nói chuyện, suy nghĩ và hành động của cô nàng sẽ dần thay đổi theo chiều hướng tích cực. 

Giới thiệu người mới

Cách cuối cùng để quên đi người cũ chính là tìm người mới. Bạn có thể rủ cô nàng đi gặp gỡ các chàng trai khác. Gặp mặt không hẳn vì mục đích tìm người yêu mới mà chỉ để kết giao bạn bè và khiến cô nàng nhận ra: Còn rất nhiều người tốt và xứng đáng với họ hơn bạn trai cũ. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top