iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/1/2020, 14:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 bước 'biến bạn thân thành bạn trai'

Trước tiên bạn cần chắc chắn rằng mình thực sự có cảm xúc đặc biệt, vượt trên tình bạn với cậu bạn thân. 

Hiểu những rủi ro có thể xảy ra

Bạn nhận ra rằng cảm giác trong tim dành cho người bạn thân không hoàn toàn bình thường. Đây là tình yêu. Cách tốt nhất để biến tình bạn này thành mối quan hệ lãng mạn là bày tỏ tình cảm của mình dành cho cậu ấy.

Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn cần hiểu những rủi ro có thể xảy ra. Điều tệ nhất là anh chàng từ chối bạn và tình bạn của cả hai bị mắc kẹt. Hiểu được những điều này, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần trước phản ứng của người ấy dành cho mình. Bạn vẫn muốn làm bạn với cậu ấy chứ? Hay muốn kết thúc tình bạn hoàn toàn để tiến về phía chàng một cách mạnh mẽ dù kết quả có ra sao?

Thay đổi thái độ của bạn với chàng

Khi có tình cảm đặc biệt với cậu bạn thân, bạn có thể từng chút thể hiện cảm xúc bằng cách thay đổi thái độ một cách tinh tế với anh chàng. Hãy là người chủ động bắt đầu cuộc trò chuyện giữa hai bạn hoặc dành thời gian rảnh rỗi cùng nhau. Nếu có thể, làm điều gì đó mới mẻ cùng chàng vì những hoạt động như vậy sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngụ ý tình cảm của mình bằng cách tặng cậu ấy một món quà nhỏ bất ngờ hoặc viết một tin nhắn động viên họ. Đừng đợi người ấy "di chuyển" trước. Nếu muốn biến bạn thân thành bạn trai, bạn cần bắt đầu thay đổi.

Tán tỉnh người ấy

Một cách khác để thể hiện tình cảm của bạn dành cho cậu ấy là tán tỉnh. Tuy nhiên, đừng quá vồ vập. Hãy gửi một tín hiệu cho họ, có thể là một lời khen về ngoại hình, trí thông minh hoặc những ưu điểm khác của chàng.

Bắt đầu những hành động thân mật

Bạn bè thường có hành động thân thiết với nhau như ôm hoặc nắm tay. Nhưng nếu muốn thay đổi mối quan hệ, hãy thử đổi kiểu tiếp xúc giữa hai bạn, ví dụ như dựa đầu vào vai cậu ấy, hoặc ôm cậu ấy từ sau lưng...

Bằng cách "đụng chạm" thân mật hơn, bạn cũng có thể kiểm chứng phản ứng của họ. Nếu chàng cảm thấy thoải mái và thậm chí còn khiến bạn gần gũi với cậu ấy hơn, đây có thể là dấu hiệu tốt cho thấy họ cũng có cảm xúc với bạn.

Ngược lại, nếu cậu ấy khó chịu ra mặt hoặc cảm thấy căng thẳng khi bạn vòng tay qua eo họ, đây có thể là dấu hiệu họ không muốn tiếp xúc thân thể như thế với bạn. Ngoài ra, tránh "tấn công" trực diện như hôn, vì hai người vẫn còn trong mối quan hệ bạn bè. Nếu làm điều đó, người ấy có thể ngay lập tức phản ứng dữ dội.

7 bước biến bạn thân thành bạn trai trong năm mới

Thổ lộ tình cảm với cậu ấy

Khi bạn chắc chắn bản thân đã chuẩn bị tất cả khả năng, hãy tìm kiếm thời điểm thích hợp để nói về tình cảm bạn dành cho cậu ấy. Chọn một nơi yên tĩnh và có bầu không khí bình thường hơn là lãng mạn. Đừng biến cuộc trò chuyện trở nên áp lực với chàng.

Tại thời điểm này, bạn chỉ cần bày tỏ cảm xúc của mình và hỏi liệu cậu ấy có cùng cảm giác hay không. Một điều gì đó giống như: "Tui không muốn ép buộc cậu hoặc khiến tình bạn của chúng ta trở nên phức tạp hơn, nhưng tui muốn cậu biết rằng cảm xúc của tui dành cho cậu không đơn giản là bạn bè".

Chuẩn bị tinh thần chấp nhận phản ứng của chàng

Khi bạn đã bày tỏ tình cảm, nếu cậu ấy có cùng cảm xúc với bạn, cả hai có thể dần tiến đến một mối quan hệ mới. Nhưng nếu ngược lại, bạn cần trả lời câu hỏi về số phận tình bạn giữa hai người. Sẽ tiếp tục làm bạn hay dừng lại?

Nếu họ yêu cầu thời gian để suy nghĩ về câu trả lời, hãy nói rằng bạn hiểu và cho họ thời gian để xem xét mọi thứ, nhưng cần đưa ra thời hạn nhận lời hồi đáp, nếu không mối quan hệ của hai bạn sẽ bị "treo".

Kiên nhẫn

Nếu tình cảm của bạn được đáp lại, đừng vội vàng nhảy vọt sang cảm xúc lãng mạn. Hãy kiên nhẫn và làm mọi thứ từ từ. Mối quan hệ lành mạnh cần thời gian "tăng trưởng và phát triển". Hai bạn biết nhau từ lâu, nhưng biến tình bạn thành tình yêu vẫn cần thời gian.

Bạn cũng cần kiên nhẫn khi không được đáp ứng. Đừng trút nỗi buồn và sự giận dữ vào cậu ấy vì nó có thể khiến tình bạn rối thêm. Hãy nhớ rằng anh chàng cũng cảm thấy tồi tệ khi từ chối bạn và cậu ấy cũng suy nghĩ rất nhiều về tình bạn giữa hai người.

Jamais Vu (theo Popbela)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top