iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 12/4/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 mối quan hệ 'rối như tơ vò' chẳng ai muốn rơi vào

Chẳng phải bạn bè cũng chẳng phải người yêu, có những mối quan hệ phức tạp bạn chẳng bao giờ muốn dính phải.

Hẹn hò với hoa đã có chủ

Đây chính là mối quan hệ khiến ai cũng phiền lòng, chỉ đem lại tổn thương cho chính bạn và cả những người khác. Do vậy nếu phát hiện mình đang ở trong một cuộc tình tay ba, hãy lấy lại lý trí và chấm dứt ngay. Chúng sẽ chẳng bao giờ đem đến hạnh phúc cho bạn!

Mối quan hệ không ràng buộc

6 mối quan hệ rối như tơ vò chẳng ai muốn rơi vào

Cả hai bạn đều là người độc thân nhưng lại không muốn có sự ràng buộc với nhau. Khi cần, hai người có thể đến bên nhau để chia sẻ, an ủi mọi điều như một cặp đôi thực sự. Nhưng có những lúc bạn và người ấy chẳng là gì của nhau. Cả hai vẫn có quyền tán tỉnh những người khác, và tất nhiên cũng không có quyền can thiệp vào chuyện riêng của đối phương. Mối quan hệ này tưởng như tự do thoải mái nhưng có khi lại khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Mối quan hệ bí mật

Bạn và người ấy đồng ý giấu giếm mối quan hệ vì không muốn trở thành tiêu điểm của sự chú ý. Việc này có thể tốt nếu bạn muốn chú tâm đến công việc và tránh được sự tò mò hỏi han của những người xung quanh. Tuy nhiên, mối quan hệ bí mật lại vô tình khiến bạn rơi vào nhiều tình huống khó xử: Không thể khẳng định "chủ quyền" với người yêu, thiếu cảm giác an toàn, luôn nghi ngờ đối phương "ăn vụng" sau lưng mình...

Mối quan hệ mở

Mối quan hệ bí mật đã vô cùng khó khăn, tuy nhiên ở trong một mối quan hệ mở cũng chẳng dễ dàng. Hai bạn có thể giống một cặp đôi thực sự nhưng lại không có quyền ngăn cản khi người ấy tiếp cận với những cô nàng khác. 

Dù là gì đi chăng nữa, bạn cũng đang mắc kẹt trong mối quan hệ không tên, không xác định.

6 mối quan hệ rối như tơ vò chẳng ai muốn rơi vào - 1

Mối quan hệ 'đôi bên cùng có lợi'

Có những mối quan hệ mà cả hai người đến với nhau không bởi vì yêu mà chỉ vì nhu cầu cá nhân, đó là khi đôi bên nhận được lợi ích từ phía đối phương. Nhưng nếu đã không còn giá trị "lợi dụng", đó là lúc mối quan hệ của cả hai chấm dứt.

Trên thực tế kiểu quan hệ này không hề tốt chút nào, chính vì vậy hãy nhanh chóng buông tay chuyện tình này. 

Mối quan hệ mập mờ

Đó là mối quan hệ chẳng ai thể hiện tình cảm rõ ràng, chỉ đơn thuần là "có cảm giác" thích nhau. Bạn cảm thấy người ấy thích mình và mình cũng có cảm tình với họ, tuy nhiên mọi việc chỉ dừng lại ở đó. 

6 mối quan hệ rối như tơ vò chẳng ai muốn rơi vào - 2

Mối quan hệ này chẳng khác nào việc bạn đang crush một ai đó nhưng ngại ngần không dám nói ra. Bạn cũng chẳng thể hiểu người ấy rốt cuộc đang nghĩ gì, có muốn tiến tới với mình không hay cứ lấp lửng như vậy. Cảm giác đó khiến bạn mệt mỏi và không muốn tiếp tục cuộc tình này. 

Chính vì vậy, dù muốn hay không bạn cũng nên nói rõ tình cảm của mình với người đó và đề nghị họ có câu trả lời. Đừng để bản thân phải chờ đợi, trông ngóng mãi một người mà không biết tương lai ra sao. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top