iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/6/2020, 12:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 bước để bắt đầu lại với người từng làm tổn thương bạn

Khi quyết định quay lại với người cũ, điều quan trọng là phải xây dựng và làm rõ giới hạn của chính mình.

Tìm thấy những điều tích cực

Nếu muốn yêu lại từ đầu với người ấy, bạn cần tập trung vào những điều tích cực và tìm thấy lý do khiến bạn muốn sống với người ấy cả đời, cũng như điều gì ở họ khiến bạn phải lòng.

Bước này có thể giúp bạn hiểu được cảm xúc thật của chính mình. Nếu lý do duy nhất khiến bạn quay lại với người ấy là vì sợ cô đơn hoặc sợ chia tay thì không đủ điều kiện để bạn xây dựng lại chuyện tình cảm. Bằng cách tìm kiếm sự rõ ràng về ý nghĩa trong mối quan hệ, bạn sẽ có động lực để bắt đầu lại.

Nhận sự tư vấn từ chuyên gia tâm lý

Nếu gia đình và bạn bè biết bạn từng bị tổn thương bởi người cũ, họ sẽ không ủng hộ quyết định của bạn. Khi ấy, tình cảm của hai người dễ bị mắc kẹt trong những khó khăn khi bày tỏ cảm xúc hoặc nói về những vấn đề xảy ra. Cách tốt nhất là bạn nên gặp một nhà trị liệu tâm lý, họ sẽ hỗ trợ từ vị trí trung lập, giúp bạn và người ấy tận hưởng thời gian hạnh phúc bên ngoài những ý kiến trái chiều từ người thân.

Chắc chắn những sai lầm tương tự không tiếp diễn

Bước này không hề ngây thơ, mà là cách tìm ra những thứ bạn và người ấy cần thay đổi, đồng thời thảo luận về các vấn đề có khả năng phát sinh trong tương lai. Khó có thể yêu lại từ đầu nếu thói xấu trong tình yêu của cả hai vẫn xảy ra. Bạn và nửa kia cần sẵn sàng và cố gắng thay đổi điều đó.

Làm rõ giới hạn của chính mình

Khi quyết định quay lại với người cũ, điều quan trọng là bạn phải xây dựng và làm rõ giới hạn của chính mình. Tha thứ cho lỗi lầm của đối phương không có nghĩa là bạn mất quyền tạo ra ranh giới trong mối quan hệ. Nếu họ vẫn gây tổn thương cho bạn, hãy kết thúc hoàn toàn cho đoạn tình cảm đó. Đây là bước để tha thứ cho bản thân vì đã bị ai đó làm tổn thương và xây dựng sự tự tin để yêu cùng một người lần nữa.

Cân bằng cảm xúc

Bạn và người ấy sẽ không thể tiến lên nếu một trong hai cảm thấy dễ bị tổn thương hoặc cho rằng cả hai nợ nhau. Vết thương từ quá khứ cần đặt lại phía sau; không được quên nhưng cũng không được để nó ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại. Bằng cách đó, hai người cùng cố gắng trao đi sự chân thành và tiến lên từ cùng một vị trí.

Lựa chọn bắt đầu lại

Yêu lại từ đầu với người ấy nghĩa là đưa ra một lựa chọn rõ ràng: đặt quá khứ lại phía sau, mạo hiểm tin tưởng một lần nữa và yêu lại lần nữa, bởi vì bạn coi trọng nỗ lực của chính mình để duy trì mối quan hệ và chấp nhận rủi ro.

Mối quan hệ mới sẽ mang lại cảm giác khác với trước đây, nhưng hai bạn sẽ tìm thấy giá trị trong tình yêu hiện tại. Cuối cùng, bạn bảo vệ trái tim mình bằng cách cho phép nó chữa lành.

Jamais Vu (Theo Popbela)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top