iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 5/11/2015, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 tư thế chống trả cơ bản cho con gái khi gặp nạn

Nếu bị đối phương khống chế trong tư thế kẹp cổ, hãy dùng giày cao gót và dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên mu bàn chân đối phương.

Bị kẻ xấu bất ngờ chặn đường và giở trò hành hung hoặc dàn cảnh cướp giật, không phải bạn nữ nào cũng biết cách phản kháng. Tuy nhiên, chỉ cần biết được điểm yếu của đối phương và tận dụng những gì mình theo trên người, bạn có thể chuyển bại thành thắng với những tư thế chống trả cơ bản dành riêng cho phái nữ sau đây.

Sử dụng chính túi xách của mình

5-tu-the-chong-tra-co-ban-cho-con-gai-khi-gap-nan

Nếu đang cầm trên tay một túi xách với các móc khóa, phụ kiện kim loại..., đừng nghĩ rằng đó là gánh nặng mà hãy tận dụng chúng như một loại vũ khí trong tầm tay của mình. Động tác tự vệ cơ bản của các bạn nữ nữ là dùng túi xách đánh vào các điểm yếu của đối phương như mắt, tai, mũi hay yết hầu. Sức nặng của túi xách sẽ khiến đối phương choáng váng mặt mày trong giây lát để bạn có cơ hội chạy thoát. Tuy nhiên, nếu động tác này tỏ ra không xi nhê gì trong việc áp chế kẻ xấu, hãy qua cách thứ hai.

Tấn công bằng giày cao gót

5-tu-the-chong-tra-co-ban-cho-con-gai-khi-gap-nan-1

Không trang phục nào có thể giúp phái nữ đủ sức tự vệ hơn chiếc giày cao gót. Nếu bị đối phương khống chế trong tư thế kẹp cổ, hãy dùng giày cao gót và dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên mu bàn chân đối phương. Nếu không bị khống chế, hãy đá giày cao gót vào điểm yếu như đầu gối của kẻ xấu.

Dùng vật cứng đeo trên tay để thoát thân

5-tu-the-chong-tra-co-ban-cho-con-gai-khi-gap-nan-2

Nếu bạn đeo trên tay các vật cứng bằng kim loại có khả năng gây sát thương như đồng hồ, nhẫn có góc nhọn và đặc biệt là chìa khóa, hãy tận dụng chúng. Ví dụ, trong trường hợp bị khống chế từ đằng sau, hãy dùng tay đeo đồng hồ đập mạnh vào mũi đối phương, hoặc dùng bàn tay có đeo nhẫn, kẹp chìa khóa tấn công vào mắt một cách dứt khoát.

Thậm chí nếu không đeo gì trên tay, chính ngón tay với các móng nhọn hoặc cùi chỏ của bạn cũng có thể kìm hãm đối phương và giúp bạn vùng thoát.

Thoát khỏi cổ tay bị nắm chặt trong 3 giây 

Trong trường hợp cổ tay của bạn bị kẻ xấu nắm chặt, vùng vẫy không phải là một sự lựa chọn thông minh, trái lại còn khiến đối phương kìm cặp bạn quyết liệt hơn. Cách đơn giản nhất để thoát khỏi sự kiềm hãm của kẻ xấu trong tình huống này là khéo léo giật mạnh tay phía tiếp xúc của phía ngón tay cái và các ngón còn lại của đối phương. Đây chính là điểm yếu trong cú khóa tay của kẻ xấu mà bạn hoàn toàn có thể lợi dụng để thoát thân.

Dùng tay tấn công ở cổ hoặc đá vào hạ bộ 

5-tu-the-chong-tra-co-ban-cho-con-gai-khi-gap-nan-4

Cách hữu hiệu nhất để một cô gái dù không biết võ vẫn có thể nhanh chóng kìm hãm đối phương để thoát thân: dùng tay tấn công vào cổ. Hãy dồn thật lực vào cú chém hoặc cú đấm của mình vào yết hầu đối phương và đá thật lực vào hạ bộ. Hai điểm yếu này được xem là mục tiêu tấn công hiệu quả trong hầu hết trường hợp phái nữ bị dồn vào đường cùng.

Lưu ý dành cho các bạn nữ trong trường hợp bị kẻ xấu theo dõi:

- Nếu có người lạ bám theo bạn vào thang máy một cách đáng ngờ: hãy bấm vào tất cả các số tầng cho đến khi bạn lên được tầng nhà mình muốn. Việc thang máy dừng lại ở mỗi tầng và mở cửa sẽ khiến kẻ xấu không dám tấn công bạn.

- Kẹp tiền trong túi giấy vệ sinh: bạn hoàn toàn có thể qua mặt được kẻ cướp khi chúng muốn lấy những thứ quý giá trong túi xách của bạn.

- Cài các ứng dụng tự bảo vệ mình trên điện thoại: các ứng dụng như Stay Safe cho phép bạn tự quản lý giờ giấc, địa điểm an toàn khi đi xa, du lịch, hay ứng dụng My Panic Alarm có thể giúp điện thoại bạn trở thành chuông báo động và phát đèn cầu cứu chỉ với một cú nhấp trong trường hợp khẩn cấp.

5-tu-the-chong-tra-co-ban-cho-con-gai-khi-gap-nan-5 Kỹ năng tự vệ khi bạn gái bị giật tóc, dúi đầu hành hung

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top