iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/1/2019, 19:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 lý do bạn không nên dựa dẫm vào người yêu

Dù người ấy luôn là chỗ dựa vững chắc dành cho bạn, thế nhưng đừng vì điều đó mà ỷ lại hay dựa dẫm vào họ quá nhiều. 

Hãy nhớ rằng, để giữ một mối quan hệ ổn định, cả hai bạn cần phải có sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau nhưng vẫn cần có một sự độc lập nhất định. Theo các chuyên gia phân tích tâm lý, khi bạn càng chủ động và tự lập trong mối quan hệ của chính mình, chuyện tình cảm và các mối quan hệ ngoài xã hội sẽ trở nên tốt đẹp hơn. 

Giữ cho mình lòng tự trọng

Nhiều người cho rằng điều này thật nực cười khi ở bên cạnh người yêu mà vẫn phải giữ lòng tự trọng. Tuy nhiên đây chính là yếu tố căn bản giúp bạn giữ cho chuyện tình cảm trở nên ổn định và "lành mạnh".

5 lý do bạn không nên dựa dẫm vào người yêu

Hãy nhớ rằng mọi lời khen ngợi, tiền bạc hay những món quà to lớn bạn nhận từ người ấy có thể giúp bạn thỏa mãn về vật chất. Nhưng đấy không phải là một tín hiệu tốt, bởi dù thừa nhận hay không, bạn vẫn đang hạ thấp lòng tự trọng của chính mình. 

Tình yêu bắt buộc phải được xây dựng từ đời sống tinh thần chứ không phải từ việc bạn nhận vật chất từ một phía. Nếu tiếp tục như vậy, chuyện tình của bạn sẽ nhanh chóng kết thúc.

Tự quyết định

Bạn hãy nhớ luôn đưa ra những quyết định cho chính mình thay vì luôn ỷ lại và phụ thuộc vào người ấy. Nếu băn khoăn và chưa tìm được hướng giải quyết, hãy tham khảo ý kiến của người kia còn sự quyết định cuối cùng vẫn là do bạn. 

Tự tạo ra hạnh phúc

Người ấy có thể khiến bạn hạnh phúc, nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng liệu một ngày khi không còn chung đường, ai sẽ là người đem hạnh phúc đến cho bạn? Chính bạn là người tạo nên hạnh phúc cho riêng mình mà không bị lệ thuộc vào bất kỳ ai. Vì vậy hãy nói không với những việc không đem lại cho bạn niềm vui và sự đam mê.

Hãy luôn là người biết cách tạo ra hạnh phúc thay vì ngồi chờ hạnh phúc tìm đến bạn.

5 lý do bạn không nên dựa dẫm vào người yêu - 1

Biết chăm sóc bản thân

Thay vì luôn chờ đợi người ấy quan tâm đến mình, điều đơn giản là bạn có thể tự chăm sóc cho bản thân. Tất nhiên là chẳng ai không muốn nhận được sự quan tâm từ người ấy, tuy nhiên đôi khi người ấy không thể ở bên cạnh bạn 24/24. 

Đừng để mình trở thành cái bóng của người ấy

Dù bất kỳ chuyện gì xảy ra bạn cũng đừng nên đánh mất bản thân vì người ấy. Nếu bạn nhận ra mình đang dần trở thành phiên bản hay hình mẫu của anh ta một cách vô thức, hãy tỉnh táo và quay trở lại quỹ đạo, đừng vì người khác mà đánh mất đi chính bản thân mình. 

Nam Phương (theo Bustle) 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top