iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/5/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 điều con trai cực ghét ở con gái nhưng chẳng dám nói ra

Đừng cố gắng gây ấn tượng bằng cách tỏ ra cái gì cũng biết, hay cá tính quá mức.

Tỏ ra biết tuốt

Một thằng con trai nói nhiều và tỏ ra biết tất cả, nếu may mắn, vẫn có thể được xem là “ngông” một cách đáng yêu. Nhưng con gái mà ra vẻ biết tuốt thì thật là một thảm họa.

Đừng tỏ ra cái gì cũng biết! Ảnh: Whicdn.

Một cô nàng đi với bạn trai, luôn ngắt quãng, “chặn họng” người khác bằng những câu đại loại “À, chỗ A, B, C ấy tớ đến hoài, còn lạ gì!”… sẽ nhanh chóng mất điểm trong mắt bạn trai. Tệ hơn, cô nàng còn tỏ ra khoa học không đúng lúc khi hẹn hò ăn uống với người yêu: “Anh biết không, ốc dừa dạo này đầy sán đấy, em mới xem clip trên mạng”. Như thế để làm gì nhỉ?

Con trai cần một người đủ duyên dáng và khiêm tốn để không phô trương kiến thức, tài lẻ của mình một cách khoe mẽ đâu con gái ạ.

Cố gắng cá tính

con-gai-1-6255-1431684017.jpg

Không phải ai cũng làm bad girl được đâu! Ảnh: Twimg.

Nhiều cô nàng nghĩ rằng, đám con trai đã chán ngấy những đứa con gái ngoan ngoãn, hiền lành, nói nhẹ cười hiền. Thế là họ lập tức thay đổi 180 độ: nói năng bạt mạng, vô tư khoác vai gác chân những anh chàng khác, sắm thêm vài tattoo để thỉnh thoảng đăng ảnh Facebook kèm vài status gai góc. Họ không nhận ra, họ đang cố mặc một chiếc áo chẳng vừa người tí nào.

Tại sao phải cố tỏ ra cá tính nếu bạn không được là chính mình?

Nhí nhảnh đến… nổi da gà

Bạn hẹn hò với bạn trai trong công viên, hớn hở dang hai tay đi trên bệ đá như trẻ con, mắt lúc nào cũng tròn xoe ngước lên trời, tay cầm kẹo bông gòn hồng hồng… Anh chàng sẽ khen bạn kute đấy, nhưng bạn sẽ đừng hòng mong một cuộc hẹn tiếp theo với hắn. Tệ hơn, hắn sẽ kể với đám bạn: “Tự nhiên lại đi hẹn hò với con dở hơi”.

con-gai-2-6094-1431684017.jpg

Đừng tỏ ra nhí nhảnh nếu bạn đã bắt đầu mãn teen. Ảnh: Blogspot.

Con gái ơi, thời của những cô nàng ưa nhí nhảnh, baby, thích tỏ vẻ trẻ con đã qua lâu lắm rồi. Con trai bây giờ đủ tinh tế để hiểu đâu là thật, đâu là kịch. Nếu có thể, hãy trở thành một cô nàng hài hước, chân thành và đủ chững chạc để con trai không thấy mình tự nhiên… trở thành người trông trẻ.

Hay so sánh người yêu với những chàng trai khác

Điều này đúng cho cả hai phe. Nhưng với con trai, cái tôi lớn đến mức, việc thường xuyên bị so sánh với những anh chàng khác, tệ hơn là với người yêu cũ, sẽ khiến họ bị tổn thương nghiêm trọng.

Nếu đủ khôn ngoan, sau khi khen ngợi cậu ấy một cách khéo léo, hãy chỉ ra những điểm còn hạn chế và góp ý để anh chàng dần hoàn thiện mình. Một chàng trai cầu thị sẽ lập tức lắng nghe mà không cần bạn phải so sánh vớ vẩn đâu.

Không sòng phẳng tiền bạc

con-gai-3-8549-1431684017.jpg

Hãy là người cậu ấy thấy thoải mái nhất khi ở bên. Ảnh: Inonit.

Điều tệ nhất trong những mối quan hệ là bất đồng về chuyện tiền bạc. Chắc chắn bạn không có ý coi anh chàng như một bóp tiền dự phòng, nhưng rõ ràng không ổn tí nào nếu bạn cứ vô tư để cậu ấy trả tiền trong mọi cuộc hẹn hò, từ dĩa ốc cho tới vé xem phim.

Sự lấn cấn về tiền nong lâu dần sẽ trở thành một ám ảnh rất khó chịu. Hầu như mọi anh chàng đều sẽ không đặt nặng vấn đề tiền bạc với bạn. Nhưng hãy tin rằng, họ sẽ dần im lặng và rút lui. Sau đó, họ sẽ tìm kiếm một cô nàng khác, có thể không xinh bằng bạn, nhưng đủ tinh tế để gắn bó một cách lâu dài và sòng phẳng.  

Mimi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top